Thứ sáu, ngày 12/08/2022 - 00:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:08, Thứ 2, 24/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảm phục các chiến binh áo trắng tại tâm dịch

(ANTV) - Để kịp thời lấy mẫu xét nghiệm, truy vết, khoanh vùng dập dịch/ hàng nghìn các y, bác sỹ, nhân viên y tế đã làm việc liên tục, không ngừng nghỉ tại những điểm nóng dịch bệnh Covid-19 của cả nước. Làm việc trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt với bộ đồ bảo hộ nhiều lớp, có nhân viên y tế mệt lả đi, thậm chí còn ngất xỉu. 

Không chỉ khó khăn, vất vả, những chiến binh thầm lặng này còn phải đối mặt với nguy cơ lây nhiễm bệnh cao, nhưng họ vẫn luôn cố gắng để hoàn thành sứ mệnh của mình. Và những nỗ lực của họ đã được cộng đồng mạng ghi nhận và chia sẻ.

Những ngày qua, nhân viên y tế ở tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang - 2 điểm nóng dịch bệnh của nước ta đã phải làm việc với cường độ cao để lấy mẫu xét nghiệm, truy vết các ổ dịch Covid-19.

Trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt với bộ đồ bảo hộ nhiều lớp, các y, bác sỹ chỉ kịp tranh thủ tìm một chỗ ngả lưng để nghỉ ngơi, quần áo không kịp cởi, những bữa ăn tạm bợ, vội vàng, có người còn mệt lả, ngất xỉu vì kiệt sức.

Những hình ảnh chân thực đến quặn lòng được cộng đồng mạng chia sẻ. Tất cả đều bày tỏ sự khâm phục, biết ơn và ghi nhận những hi sinh lớn lao của các y, bác sỹ.

-Thao Minh Nguyen: Xem mà chảy nước mắt, rất thương và biết ơn rất nhiều ạ. Cố gắng lên và giữ gìn sức khoẻ nhé các anh hùng.

-Minh Thu: Thật trân trọng, khâm phục và biết ơn! Chúc các chiến sĩ áo trắng trên tuyến đầu chống dịch thật nhiều sức khoẻ, bình an và chiến thắng.

-Nguyễn Hoàng Long: Mong đất nước sớm hết dịch, chúc các cô chú công tác tại vùng dịch nhiều sức khoẻ, mong nhân dân đồng lòng chống dịch như chống giặc. Cố lên Việt Nam!

-Manh Hung Nguyen: Vì Tổ quốc, vì nhân dân, hãy cố gắng lên những chiến binh thầm lặng nhé, rồi đất nước chúng ta sẽ sớm trở lại bình yên thôi.

Chia sẻ trên báo chí, Bác sĩ Ngô Thị Xuân, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Ninh cho biết: "Các cán bộ y tế suốt nhiều ngày căng mình đi lấy mẫu cho mấy nghìn người, mặc bộ đồ bảo hộ 2 lớp kính, hơi thở và mồ hôi mờ cay cả mắt. Cả một ngày, họ chỉ có nửa tiếng buổi trưa để ăn, thậm chí nước cũng không dám uống vì không thể đi vệ sinh. Trong hoàn cảnh như vậy, các y bác sỹ chỉ biết nắm tay, động viên nhau cố gắng: Bao giờ hết dịch, nhân dân bình yên chúng ta lại được trở về với gia đình.”

Thấu hiểu những khó khăn, vất vả của những người nơi tuyến đầu phòng chống dịch bệnh, cư dân mạng lại kêu gọi nhau cùng chung tay ủng hộ công tác phòng chống dịch, đồng hành với lực lượng chức năng, cùng Chính phủ đẩy lùi Covid-19.

Mặc dù đối mặt với muôn vàn nguy cơ, khó khăn, gian khổ, nhưng các y bác sĩ, đội ngũ nhân viên y tế trong tâm dịch luôn lạc quan. Với họ, ngày chiến thắng Covid trở về sẽ là ngày ý nghĩa nhất.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, công tác phòng, chống dịch được xác định là "cuộc chiến" phức tạp, lâu dài của toàn dân. Mỗi người bằng những việc làm đơn giản như hạn chế đi lại, tiếp xúc nơi đông người, thực hiện và tuân thủ theo các khuyến cáo và yêu cầu của cơ quan chức năng,... giữ vững tinh thần, không dao động trước những thông tin thất thiệt, sai sự thật. Như vậy,  mỗi người dân đều sẽ là một chiến sĩ và mỗi xã, phường, thôn, bản, tổ dân phố, thậm chí mỗi gia đình đều sẽ là một pháo đài trong mặt trận phòng, chống dịch.

Đông đảo cư dân mạng cho rằng, tinh thần trách nhiệm của đội ngũ y, bác sỹ và sức mạnh toàn dân sẽ là vũ khí quan trọng để chúng ta có thể ngăn chặn, đẩy lùi dịch Covid-19.

BT
Thăm dò khán giả