Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 00:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:17, Thứ 6, 16/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảm nhận giao thông ngày đầu năm mới

(ANTV) - Tình trạng tắc đường tại Hà Nội những ngày trong năm đã trở thành nỗi ám ánh của mỗi người dân. Tuy nhiên, bước vào ngày đầu tiên của dịp Nghỉ Tết Nguyên Đán cảnh tượng từng đoàn xe nối dài hàng km đã không còn tái diễn. Đường phố Hà Nội đã trở nên thông thoáng. 

 

Không còn cảnh ách tắc, đứng chôn chân hàng giờ như những ngày trước đây. Một cảnh tượng mỗi năm chỉ xảy ra có một lần trong ngày đầu tiên của năm mới. Một số nút giao thông từ lâu đã trở thành ác mộng của mỗi lái xe như đường vành đai 3 cắt Phạm Văn Đồng, Trần Quốc Hoàn, Khuất Duy Tiến đã không còn tình trạng ách tắc như những ngày trước đây.

Không chỉ vắng vẻ trên những tuyến đường, tại những khu vực thường xuyên nhộn nhịp như những bến xe cũng trở nên vắng vẻ. Cả hành lang không một bóng người cả bãi đỗ chỉ còn duy nhất 1 nhà xe còn hoạt động. Bình yên, an toàn, đó là cảm nhận của mỗi người dân trong buổi sáng đầu tiên của năm mới.

Tuy nhiên, vẫn có những nét gợn trong ngày đầu năm. Đó là tình trạng vi phạm giao thông muôn thuở, tình trạng không đội mũ bảo hiểm, hay kẹp 3 là những hành vi luôn tiềm ẩn nguy cơ TNGT cao. Và cũng không thể không cảnh báo những TNGT liên quan đến sử dụng nồng độ cồn.

 

BT
Thăm dò khán giả