Thứ hai, ngày 26/07/2021 - 03:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:47, Chủ Nhật, 22/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảm nhận của du khách nước ngoài về không khí bầu cử

(ANTV) -  Không khí của sự kiện trọng đại của đất nước đã lan tỏa khắp mọi miền và từng người dân cả nước. Đối với những du khách đến với Việt nam trong những ngày này, không khí ngày bầu cử đã tạo ra những cảm nhận rất riêng, rất mới với họ đặc biệt là những người lần đầu đến Việt Nam.

Tại thành phố Hội An, trong ngày 21/5, tất cả các điểm bầu cử cũng đang hoàn tất những khâu cuối cùng để chuẩn bị cho việc bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp vào ngày 22/5. 

Du khách đến từ Úc chia sẻ: "Tôi là du khách đến thăm Hội An, nhưng tôi thấy mọi người ở đây đều tỏ ra phấn khởi. Đường phố được trang hoàng, kể cả trong hẻm nhỏ. Tôi chưa biết nhiều về bầu cử ở Việt Nam, nhưng tôi được nghe nhiều qua phát thanh, truyền hình và qua bang rôn, khẩu hiệu tuyên truyền."

Du khách đến từ New zealand cho biết: "Tôi chưa biết nhiều về bầu cử ở đây, vì tôi mới đến Hội An vào tối qua. Tôi đã đi dạo các phố phường và thấy Hội An rất đẹp, sáng nay đi dạo tôi cũng thấy được người ta trang hoàng rất đẹp, lộng lẫy."

Một du khách cảm nhận: "Hội An là một nơi đẹp, đường phố ở đây được trang hoàng rực rõ, nó cũng đẹp như đất nước New Zealand của chúng tôi. Ngày mai tôi nghĩ là một ngày rất quan trọng và ý nghĩa với các bạn."

Lấy gam màu đỏ và vàng làm chủ đạo, cờ hoa các pano, áp phích được trang hoàng ở khắp các đường phố, con ngõ Hội An. 

Đây là lần đầu tiên đến thăm Việt Nam và thăm Hội An, Tiến sĩ David Deth GoodMan đến từ trường Cao đẳng Lycoming - Mỹ thực sự ấn tượng không khí về không khí này.

Tiến sĩ David Deth GoodMan, giảng viên Trường Cao đẳng Lycoming, Mỹ cho biết: "Nói chung tôi rất phấn khởi khi nhìn thấy không khí bầu cử ở Việt Nam. Tôi thấy không khí này từ khi tôi đặt chân đến Hà Nội cho đến tận Miền Trung. Tôi rất thích thú với không khí này."

Những người dân tự tay trang hoàng cho sự kiện quan trọng ngày mai, niềm vui của họ thể hiện rõ qua khuôn mặt, qua những việc họ làm. Các con đường, ngõ phố như mang một sức sống mới. Tất cả đang tạo ấn tượng cho những người nước ngoài khi đến với Việt Nam trong những ngày trọng đại này.

Chương trình nghệ thuật "Ngày hội non sông” 

 Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp, cũng trong tối 21/5, tại Hà Nội đã diễn ra chương trình nghệ thuật “Ngày hội non sông” do Bộ văn hóa Thể thao và Du lịch và một số đơn vị truyền thông phối hợp tổ chức. Chương trình thể hiện không khí tưng bừng của toàn dân trước ngày bầu cử. Các tiết mục nghệ thuật trong chương trình này góp phần ca ngợi, tôn vinh những đóng góp, cống hiến của Quốc hội trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Sau hai tuần chuẩn bị cho tiết mục hát múa khai mạc chương trình, nghệ sĩ Hoàng Yến và các anh chị em trong Đoàn đã sẵn sàng chuẩn bị cho tiết mục biểu diễn của mình.

Nghệ sĩ Hoàng Hải Yến, Đoàn nghệ thuật Quân khu 1 cho biết: "Vì mọi người đều hăng say nhiệt huyết với nghề và chuẩn bị cho một chương trình nghệ thuật lớn trước Nhà hát Lớn Hà Nội taọ nên nhiệt huyết của buổi biểu diễn ngày hôm nay."

Khoảng 200 nghệ sĩ đã có mặt tại sân khấu Quảng trường Cách mạng Tháng Tám biểu diễn các tác phẩm nghệ thuật đạt giải trong Cuộc vận động sáng tác ca khúc về Quốc hội Việt Nam như hợp xướng “Ngày hội non sông”, hát múa “Những lá phiếu từ trái tim”, “Quốc hội ngời sáng niềm tin”…Đan xen cùng với đó là các tác phẩm nghệ thuật về Đảng và Bác Hồ và những sáng tác mới ca ngợi tình yêu quê hương đất nước. Ai cũng mang trong mình niềm hân hoan, hứng khởi trước ngày bầu cử.

Bà Nguyễn Thanh Bình, khán giả cho biết: "Các ca khúc ngày hôm nay chúng tôi nghe rất phấn khởi vì nó nói về Đảng, Bác Hồ. Trong lòng tôi rất phấn chấn, tự hào cho đất nước. Ngày mai tôi sẽ vận động gia đình, hàng xóm đi bỏ phiếu sớm."

Với các tiết mục được dàn dựng công phu cùng lối biên đạo phóng khoáng và giàu tính hình tượng, chương trình “Ngày hội non sông” đã mở ra một câu chuyện về đất nước, nhân dân, vừa truyền thống vừa mới mẻ, vừa có sự hòa nhịp giữa quá khứ và hiện đại, góp phần cổ vũ, động viên cử tri Hà Nội và cả nước phát huy quyền và nghĩa vụ của công dân, lựa chọn bầu ra những người tiêu biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân trong cơ quan quyền lực nhà nước ở trung ương, địa phương.

BT
Thăm dò khán giả