Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 23:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:50, Thứ 6, 09/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cầm cố sổ bảo hiểm xã hội sẽ bị phạt đến 1 triệu đồng

(ANTV) - Trước thực trạng thời gian gần đây, nhiều tỉnh, thành phố đã xuất hiện trường hợp cầm cố sổ BHXH tại các cửa hàng cầm đồ, ngân hàng, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã đưa ra những cảnh báo.

 

Theo đó, người lao động mang sổ BHXH đi cầm cố, sau đó đề nghị cấp lại sổ với lý do bị mất, hỏng, nếu bị phát hiện sẽ phạt tiền từ 500.000 đồng - 1 triệu đồng. Nhưng trường hợp trên cũng không thuộc đối tượng được cấp lại sổ BHXH theo quy định.

Với trường hợp đã được cấp lại với lý do mất sổ và đã đem sổ mới cấp đi giải quyết chế độ lĩnh BHXH một lần, người lao động không thể đem sổ nhận thế chấp đi lĩnh chế độ BHXH trùng một lần nữa.Người hay đơn vị nhận cầm cố sổ BHXH cũng không thể dùng sổ BHXH đó để lĩnh hộ lương hưu hay lĩnh BHXH một lần.

Quảng Ninh bắt nhóm đối tượng tàng trữ hơn 7kg ma tuý tổng hợp

 

Thông tin chúng tôi vừa nhận được từ Công an tỉnh Quảng Ninh, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, Công an tỉnh cho biết bắt giữ 7 đối tượng có hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma tuý, thu giữ hơn 7kg ma tuý tổng hợp.

Trước đó tại quốc lộ 18 thuộc địa bàn phường Mông Dương, TP Cẩm Phả, cơ quan Công an  bắt quả tang Bùi Trọng Tước, trú tại phường Lê Lợi, TP Bắc Giang có hành vi tàng trữ hơn 330 gam ma tuý tổng hợp. Quá trình đấu tranh mở rộng vụ án, cơ quan Công an đã bắt khẩn cấp 4 đối tượng có hành vi mua bán và tàng trữ trái phép chất ma tuý là Phạm Anh Tuấn, Hoàng Hải Yến, Đoàn Thị Thu Thảo và Phùng Ngọc Hải; tạm giữ 2 đối tượng Nguyễn Thị Thanh Tuyền để tiếp tục đấu tranh làm rõ. Khám xét nơi ở của Bùi Trọng Tước, Phạm Anh Tuấn, Hoàng Hải Yến, lực lượng chức năng thu giữ gần 7kg ma tuý tổng hợp.

 

BT
Thăm dò khán giả