Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 11:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:46, Chủ Nhật, 19/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cấm biển ứng phó bão mạnh

(ANTV) - Để ứng phó với bão số 9 này, nhiều địa phương miền Trung đã phát lệnh cấm biển, chủ động bố trí lực lượng, phương tiện, vật tư sẵn sàng, không để bị động, bất ngờ.

 

 

Bắt đầu từ 6 giờ sáng nay ngày 18/12, Bình Thuận triển khai nghiêm việc cấm tàu thuyền, phương tiện vận tải hoạt động và đánh bắt hải sản trên biển. Các đơn vị tổ chức kiểm đếm, hướng dẫn các chủ phương tiện, kêu gọi các tàu đang hoạt động trên biển vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn, không đi vào vùng nguy hiểm của bão. Hướng dẫn neo đậu, sắp xếp tàu thuyền tại các bến bãi đảm bảo an toàn cho người và phương tiện. Sẵn sàng lực lượng, vật tư, phương tiện, nhu yếu phẩm, thuốc y tế để ứng phó, khắc phục sự cố, bảo đảm an toàn trên biển trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Ngày 18/12, UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh phối hợp với lực lượng Biên phòng và các cơ quan liên quan chỉ đạo rà soát, nắm thông tin các tàu thuyền của tỉnh còn hoạt động trên biển; hướng dẫn tàu thuyền di chuyển về nơi tránh trú bão an toàn; triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn đối với các hoạt động trên biển, an toàn tính mạng và phòng, chống dịch COVID-19 cho người dân; bảo vệ an toàn hệ thống đê điều, hồ đập, tài sản trên các đảo và trên các lồng bè nuôi trồng thủy sản.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã yêu cầu các huyện, thị xã, TP phải hoàn thành việc kêu gọi tất cả các tàu, thuyền trong vùng nguy hiểm của bão di chuyển tránh trú hoặc vào nơi neo đậu an toàn. Đối với việc hỗ trợ nhân dân chằng chống, gia cố nhà ở; tổ chức di dời, sơ tán người dân trong khu vực nguy hiểm ảnh hưởng bởi gió mạnh của bão đến nơi an toàn, kiểm tra điều kiện an toàn các trụ sở, điểm sơ tán. Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi  yêu cầu hoàn thành trước 17h ngày hôm nay. Dự kiến toàn tỉnh sẽ di dời, sơ tán hơn 7.800 người tại 22 xã ven biển và huyện Lý Sơn để tránh trú bão. Công tác di dời dân sẽ hoàn thành trước 17h ngày hôm nay./.

 

BT
Thăm dò khán giả