Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 13:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:35, Thứ 4, 17/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cấm bán vỉa hè - đồng thuận để phòng chống dịch

(ANTV) - Trong những ngày qua tại Hà Nội đã ghi nhận thêm các ca bệnh ở ngoài cộng đồng, trong đó có ca chưa xác định chính xác được nguồn lây nhiễm. Trước tình hình trên để chủ động công tác phòng ngừa từ 0h ngày 16/2, UBND TP Hà Nội đã quyết định tạm dừng hoạt động các hàng quán vỉa hè, quán cà phê. Quy định mới khiến nhiều lao động bán hàng tự do sẽ khó khăn hơn, tuy nhiên chủ trương trên vẫn nhận được sự đồng thuận cao của cộng đồng.

Cư dân mạng đều cho rằng cấm bán vỉa hè là biện pháp cần thiết để Hà Nội kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Và với những người lao động buôn bán tự do dẫu buồn và lo lắng khi phải ngừng kinh doanh, nguồn thu nhập bị ảnh hưởng nhưng họ vẫn nghiêm chỉnh chấp hành ngay khi UBND Hà Nội có yêu cầu.

Chia sẻ với những người buôn bán vỉa hè, cộng đồng cư dân mạng  gửi lời động viên, kêu gọi bà con nghiêm túc chấp hành, cùng nhau chung tay vì sự an toàn chung của xã hội.

Vì trách nhiệm chung, xã hội có khỏe mạnh, bệnh dịch có đẩy lùi thì kinh tế mới phát triển được – đó là suy nghĩ chung của tất cả mọi người. Nhiều cư dân mạng cũng cho rằng bên cạnh việc đóng cửa các quán vỉa hè, thì Hà Nội cần kiểm soát chặt khoảng cách và biện pháp phòng dịch tại cơ sở quán ăn nhà hàng trong nhà.

Với những ca bệnh xuất hiện ngoài cộng đồng chưa rõ nguồn gốc lây lan, có thể thấy công tác chống dịch Covid-19 tại Hà Nội đang bước vào giai đoạn phức tạp.

Đông đảo cư dân mạng cho rằng, hơn lúc nào hết, mỗi người dân phải có trách nhiệm với sức khoẻ, tính mạng của mình và những người xung quanh; đồng thời có trách nhiệm với cộng đồng, đất nước, cần thay đổi thói quen, chấp hành nghiêm những yêu cầu của cơ quan chức năng trước đại dịch.

Để ngăn chặn dịch Covid đang lan rộng, nếu các bạn nhìn thấy các hàng quán, dịch vụ vi phạm, vẫn mở cửa đón khách, hãy chia sẻ và tương tác với chúng tôi trên fanpage Truyền hình CAND.

BT
Thăm dò khán giả