Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 02:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:57, Thứ 6, 17/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

“Cải trang” đi xin hàng từ thiện nhiều lần

(ANTV) - Trước những khó khăn của đồng bào và nhân dân cả nước, những chương trình từ thiện, phát lương thực, thực phẩm cứu trợ được nhiều tổ chức, cá nhân cùng nhau thực hiện tại nhiều nơi. Bên cạnh những người nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vui mừng vì nhận được sự trợ giúp, không ít người vì lòng tham, sự thiếu trách nhiệm với cộng đồng đã lấy đi những phần quà, suất ăn nhỏ bé nhưng là cả sự hy vọng của những người nghèo.

Từ 8h sáng, dù chưa tổ chức phát quà từ thiện đã có nhiều nhóm người xuất hiện để “xem xét” tình hình. Đi xe tay ga, tụ tập thành nhóm đông người, những người này liền tranh nhau lấy hàng từ thiện sau khi hoạt động bắt đầu.

Sau khi nhận quà lần 1, những món hàng sẽ nhanh chóng được mang lại vị trí tập kết - xe máy ban đầu và chuẩn bị cho lần lấy thứ 2, 3 thậm chí là rất nhiều lần:

Sau khi cất những gói quà từ thiện đã lấy tại “điểm tập kết”, những người phụ nữ liền thay trang phục, để che mắt người phát quà rồi tiếp tục đến nhận quà lần:

Không chỉ với 1 nhóm người, hiện tượng cải trang để lấy hàng từ thiện xuất hiện ở nhiều nhóm người quanh khu từ thiện.

Cách khu phát quà từ thiện chỉ chưa đầy 500m, người phụ nữ này sẵn sàng ngồi ngay sát rìa đường, khuất sau boot thu vé này để thay quần “cải trang” thành 1 người mới sau khi lấy quà lần 1.

Khi biết chúng tôi cũng đến để nhận đồ từ thiện, người này không ngần ngại chỉ cách để có thể lấy nhiều đồ từ thiện mà không bị phát hiện.

Xung quanh điểm phân phát quà từ thiện, hiện tượng “cải trang” nhiều lần nhận đồ diễn ra thường xuyên và được chúng tôi ghi lại dưới nhiều góc máy khác nhau.

Những hình ảnh thay áo, cất đồ, đi lòng vòng nhiều lần rồi quay lại nhận quà từ thiện lặp lại nhiều lần.

Khi bị những người phát quà từ thiện phát hiện và nhắc nhở, không chỉ không thấy xấu hổ và hối lỗi những người “cải trang” nhận quà còn sẵn sàng chống đối và to tiếng như thế này:

Vốn là hành động đẹp, nhằm phát tâm, chung tay góp sức cùng cộng đồng trải qua những khó khăn của dịch bệnh những người phát quà dù phát hiện ra cũng không có cách nào ngăn chặn tình trạng trên.

BT
Thăm dò khán giả