Thứ năm, ngày 16/09/2021 - 18:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:08, Thứ 6, 15/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cải cách hành chính trong quản lý cư trú ở cơ sở

(ANTV) - Thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La là địa bàn đông dân cư và thường xuyên có lưu lượng người tương đối lớn đến địa bàn tạm trú, lưu trú. Vì thế, để làm tốt công tác quản lý cư trú, quản lý địa bàn thì việc cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân sinh sống luôn được lực lượng Công an quan tâm, chú trọng.

Ông Phan Oanh ở tiểu khu 1, đến Công an thị trấn Hát Lót để làm thủ tục chuyển khẩu cho cháu nội đi học xa. Đến đây, ông được các cán bộ Công an của Thị trấn hướng dẫn rất cụ thể những thủ tục cần phải kê khai, những giấy tờ cần có để cắt chuyển khẩu. Sự tận tình như vậy cộng với sự nhanh nhẹn trong cung cách phục vụ của các cán bộ công an nên việc làm thủ tục của ông Oanh đã xong ngay trong ngày.

Ông Phan Oanh, cho biết: "Đến đây làm việc thì tôi thấy thái độ của các anh Công an phục vụ hướng dẫn rất là tận tình, tỉ mỉ và chu đáo, thái độ rất vui vẻ. Tôi cũng mong là các đồng chí Công an hãy phát huy tinh thần phục vụ nhân dân như vừa rồi phục vụ anh em chúng tôi rất là tận tình chu đáo thì mọi người được làm mọi thủ tục trôi chảy và nhanh gọn."

Thủ tục được rút ngắn giúp vấn đề của người dân nhanh chóng được giải quyết

Quản lý 22 tiểu khu, bản với gần 5000 hộ, trên 17 nghìn nhân khẩu, những công việc liên quan đến cư trú, thay đổi hộ khẩu là rất lớn, trung bình mỗi ngày Công an thị trấn Hát Lót, huyện Mai sơn tiếp nhận và hỗ trợ giải quyết từ 15-20 trường hợp. Do đó, để có được sự hài lòng của người dân, Ban Công an đã tích cực thực hiện công tác cải cách thủ tục hành chính, giảm bớt các thủ tục không cần thiết gây phiền hà đến người dân, thời gian giải quyết các thủ tục hành chính được rút ngắn hơn so với trước.

Bên cạnh đó, Công an thị trấn còn duy trì làm việc cả trong ngày thứ 7, khi người dân có nhu cầu cần giải quyết các vấn đề liên quan đến thủ tục hành chính, sẵn sàng phục vụ.

Đồng chí Lê Thị Thanh Hương, Công an thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La cho biết: "Thực hiện sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền thị trấn Hát Lót với sự hướng dẫn nghiệp vụ của Công an cấp trên chúng tôi đã và đang tăng cường công tác cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực quản lý cư trú, khi giao tiếp với nhân dân đến giao dịch chúng tôi luôn có thái độ nhiệt tình niềm nở và hướng dân cho người dân 1 cách nhanh nhất, về thủ tục đăng ký nhân hộ khẩu, tạm trú tạm vắng, cũng như cấp tách đổi sổ hộ khẩu giải quyết 1 cách nhanh chóng nhất và đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật."

Ông Trần Đại Thắng, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn cho biết: "Để thực hiện tốt trong cải cách hành chính cũng như là giải quyết thủ tục hành chính UBND đã quan tâm bố trí cho lực lượng Công an phòng làm việc riêng, nơi tiếp nhận lưu trú riêng để làm sao đảm bảo cho công dân đến giao dịch các thủ tục hành chính như nhập khẩu, cấp khẩu, cấp đổi sổ, đăng ký tạm trú tạm vắng cũng như là đăng ký lưu trú được thuận tiện và trong thời gian qua có thể nói lực lượng Công an thị trấn Hát Lót đã phát huy hết tinh thần trách nhiệm của mình trong các nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự nói chung và công tác quản lý nhân hộ khẩu nói riêng và được đông đảo quần chúng nhân dân nhiệt tình ủng hộ và tin tưởng vào những nhiệm vụ đã làm đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật hiện hành."

Ngoài thực hiện nhanh gọn các thủ tục hành chính khi người dân đến giải quyết tại trụ sở, lực lượng Công an thị trấn Hát lót còn tích cực phối hợp với Công an huyện Mai Sơn làm tốt công tác quản lý hộ khẩu, nắm chắc địa bàn, tổ chức xác minh nhanh, đúng, có hiệu quả, góp phần đảm bảo an ninh trật tự nói chung và công tác quản lý nhân hộ khẩu nói riêng và được đông đảo quần chúng nhân dân nhiệt tình ủng hộ và tin tưởng.

 

BT
Thăm dò khán giả