Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 17:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:46, Thứ 6, 14/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cafe ATC - Nơi ươm mầm hy vọng của bệnh nhân K

(ANTV) -Có một nơi đã trở thành địa chỉ quen thuộc cho những bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện K, cở sở Tân Triều, Hà Nội. Đến đây, họ không còn cảm giác mình đang bị bệnh nữa, họ được hòa mình vào không gian âm nhạc ấm áp tình người. Đó chính là quán cafe ATC của câu lạc bộ Thiên thần - nơi đặt niềm tin cho những bệnh nhân ung thư.

 
Câu lạc bộ Thiên Thần được thành lập hơn 3 năm nay, với hoạt động mang âm nhạc đến bệnh viện và cùng chung tay giúp đỡ những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn thêm niềm tin chiến thắng bệnh tật.
 
Anh Đỗ Thanh Trọng, bố em Đỗ Minh Đức chia sẻ, bố con cháu cũng ra đây mấy lần rồi, các cô cũng đón tiếp, trò chuyện động viên thì cái đấy là cái nguồn lực lớn nhất để cho mình đồng hành lo cho cháu chữa trị căn bệnh hiểm nghèo.
 
Không còn những kim tiêm, dây truyền, cũng không còn nỗi buồn lo về căn bệnh hiểm nghèo. Những bệnh nhân đến ATC, họ không chỉ tự tin thể hiện mình mà còn được thưởng thức đồ uống miễn phí và cùng trò chuyện, chia sẻ với thành viên câu lạc bộ Thiên Thần như những người thân trong gia đình.
 
Chị Lưu Thị Minh Châu, Chủ nhiệm CLB Thiên Thần chia sẻ, đây cũng coi như một ngôi nhà chung và bất kể khi nào về nhà đêm hay ngày thì chúng tôi đều mở cửa, còn đối với các bệnh nhi thì điều kiện không cho phép thì không phải lúc nào mà các cháu cũng ra được thì chỉ khi truyền xong hóa chất hoặc những ngày không truyền thì các cháu sẽ ra không báo trước và coi như một cái việc bất ngờ và đến bây giờ thì mọi người đều quen với việc như thế.
 
Sau nhiều năm đồng hành cùng bệnh nhân trong bệnh viện K, thấu hiểu những thiếu thốn về tinh thần của các bệnh nhân, câu lạc bộ Thiên Thần đã mở ra quán cafe, âm nhạc ATC. Đây cũng là nơi kết nối nhà hảo tâm và CLB Thiên thần để cùng giúp đỡ bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn trong quá trình điều trị.
 
Không chỉ cá nhân tôi mà tất cả những thành viên trong câu lạc bộ đều mong muốn là sẽ có nhiều sự đồng cảm hơn của mọi người trong xã hội bởi vì không cứ là khi mình có nhiều tiền thì mình mới làm từ thiện, bởi vì mình làm từ thiện theo cách của mình, mình có những cái gì mình có thể chia sẻ. Chị Lưu Thị Minh Châu tâm sự.
 
Anh Nguyễn Ngọc Tiệp, thành viên ATC cảm thấy rất là vui khi đã góp một phần sức lực cùng câu lạc bộ để mang lại những đồ uống, những niềm vui cho các bệnh nhân.
 
 
Thăm dò khán giả