Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 07:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:48, Thứ 6, 27/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cách sử dụng gan động vật an toàn

(ANTV) -  Theo các chuyên gia dinh dưỡng, gan động vật có độ đạm rất cao, với nhiều vitamin A, B, C, D cùng axit folic. Hàm lượng vitamin C và selen phong phú trong gan giúp cơ thể tăng cường sức miễn dịch cho cơ thể và có tác dụng chống oxy hóa, chống lão hóa, ức chế các tế bào ung thư.

Với giá trị dinh dưỡng cao như vậy, gan động vật được coi là thực phẩm rất tốt cho trẻ em, phụ nữ đang nuôi con nhỏ, và những người bị thiếu máu do thiếu sắt. Tuy nhiên, đây lại là cơ quan nội tạng có nhiệm vụ chuyển hóa, giải độc cho cơ thể, nên có khá nhiều người vẫn e dè khi sử dụng loại thực phẩm này.

Gan động vật còn tập trung các chất cặn bã gây hại sức khoẻ. Gan có nhiệm vụ chuyển hoá và giải chất độc nên nếu chức năng gan kém, bị bệnh không thải được chất độc ra ngoài thì trong gan sẽ còn tồn dư nhiều mầm bệnh. Tuy nhiên thì vẫn có rất nhiều người tiêu dùng thích ăn loại thực phẩm này. Vậy để lựa chọn chế biến và sử dụng gan như thế nào cho an toàn, mời quý vị cùng theo dõi những lời khuyên của chuyên gia thực phẩm ngay sau đây:

 

 

BT
Thăm dò khán giả