Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 13:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:44, Thứ 3, 24/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cách quản lý trật tự đô thị mới ở quận Long Biên

(ANTV) - Ghi lại hình ảnh các phương tiện vi phạm luật giao thông, trật tự đô thị, giao thông, vệ sinh môi trường bằng thiết bị ghi hình camera, sau đó xác định lỗi, gửi các văn bản vi phạm đến từng chủ phương tiện rồi để họ tự đến nộp phạt. Đó là cách làm mới đã mang lại hiệu quả và nhận được sự đồng thuận cao từ phía nhân dân.

 

Phường Ngọc Thụy, quận Long Biên nếu như trước kia những lỗi vi phạm về lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, mất vệ sinh môi trường khi phát hiện sẽ bị lập biên bản, xử phạt theo quy định của Nhà nước thì nay lại khác.

Ông Dương Đình Quý, Phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, thành phố Hà Nội cho biết: "Thay vì ngày xưa đi bắt biển, xử phạt thì nay công an không làm thế nữa mà thay vào đó là tuyên truyền để người dân tự giác thu gọn, tôi nghĩ đấy là cách làm lâu dài tuy nhiên trong quá trình thực hiện thì vẫn có hộ chống đối nhưng với cách làm nhân văn và cách tiếp cận như bây giờ thì tôi tin dần dần họ sẽ hiểu và chấp hành."

Một cách làm mới nữa của Công an quận Long Biên đó là cho lắp đặt hệ thống camera an ninh trong việc xử lý phạt nguội.

Hiện Công an quận Long Biên đã cho lắp đặt hơn 200 chiếc camera an ninh trên địa bàn 14 phường của quận, mặc dù mô hình mới đi vào hoạt động từ tháng 3 năm 2018 nhưng bước đầu đã mang lại hiệu quả thiết thực, giúp lực lượng công an xử lý được hàng trăm trường hợp vi phạm trật tự đô thị, lấn chiếm vỉa hè.

Với cách làm này của Công an quận Long Biên không những mang lại hiệu quả thiết thực mà còn tăng thêm sự gần gũi, gắn kết hơn nữa giữa lực lượng Công an với quần chúng nhân dân.

BT
Thăm dò khán giả