Thứ năm, ngày 11/08/2022 - 04:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:26, Thứ 2, 17/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cách ly xã hội 2 huyện ở Bắc Giang từ 17/5

(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, UBND tỉnh Bắc Giang ra quyết định cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng đối với huyện Lạng Giang và Lục Nam từ 0h hôm nay ngày 17/5.

Quyết định trên được UBND tỉnh Bắc Giang đưa ra chiều 16/5. Theo quyết định này, huyện Lạng Giang với hơn 195.000 người và huyện Lục Nam với dân số 226.000 người sẽ giãn cách theo nguyên tắc cách ly gia đình với gia đình, thôn với thôn, xã với xã, thị trấn với thị trấn. Người dân được yêu cầu chỉ ra khỏi nhà khi thật cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu... và các trường hợp khẩn cấp khác.

Đồng thời, người dân cần giữ khoảng cách tối thiểu 2 m khi tiếp xúc, không được tập trung quá 2 người tại nơi công cộng. Các hoạt động vận chuyển hành khách công cộng trên địa bàn huyện Việt Yên phải tạm dừng, trừ các trường hợp có lý do công vụ, xe đưa đón công nhân, chuyên gia, người cách ly, xe chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa. Theo quyết định giãn cách, hoạt động của phương tiện cá nhân cũng bị hạn chế.

Công an Hà Nội xử phạt 220 người không đeo khẩu trang nơi công cộng

Theo thông tin từ UBND Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội, tính đến ngày 16/5, các đơn vị chức năng của quận này đã xử phạt tổng số 373 triệu đồng về những vi phạm do không đeo khẩu trang và các cơ sở dịch vụ ăn uống không thực hiện giãn cách xã hội. Trong đó, đã phạt 220 trường hợp không đeo khẩu trang, 6 cơ sở dịch vụ ăn uống vi phạm.

Đáng chú ý, chỉ trong 2 ngày (12/5 và 13/5), các đơn vị chức năng của quận Ba Đình đã kiểm tra, xử lý 178 trường hợp và phạt tiền 127.550.000 đồng.

Số liệu này cho thấy, thời gian gần đây người dân đã bắt đầu chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch Covid-19, vì vậy để thực hiện tốt Chỉ thị 12 của UBND thành phố Hà Nội, lãnh đạo UBND quận Ba Đình chỉ đạo tiếp tục thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch.

Bên cạnh đó, cũng chỉ đạo Công an các đơn vị của quận này cũng tăng cường lực lượng thường xuyên kiểm tra các cơ sở kinh doanh nằm trong danh sách bị tạm dừng hoạt động như quán game, vũ trường, karaoke, hàng quán vỉa hè, chợ cóc,… để kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp hoạt động chui.

BT
Thăm dò khán giả