Chủ nhật, ngày 01/08/2021 - 18:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:49, Thứ 7, 12/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cách ly khoa sơ sinh BV Nhi đồng 1 vì có nhân viên dương tính

(ANTV) - Trưa 11/6, Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM đã có thông tin chính thức liên quan đến sự việc một bảo mẫu làm việc tại đây vừa được phát hiện dương tính SARS-CoV-2. theo đó, sau khi một bảo mẫu làm việc tại Bệnh viện có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2, toàn bộ khu chuyên sâu sơ sinh đã được cách ly.

Ngày 10/6, Bệnh viện Nhi Đồng 1 nhận được thông tin về trường hợp chị ruột của nữ nhân viên bảo mẫu tại khoa Sơ sinh có kết quả test nhanh dương tính. Qua điều tra, ngày 6/6, nhân viên bảo mẫu có tiếp xúc với chị ruột. Lúc này người chị đã có triệu chứng sốt, mệt mỏi.Sáng ngày 10/6/2021, chị của nữ nhân viên bảo mẫu có triệu chứng sốt, mất vị giác đến khám bệnh viện Xuyên Á và được làm test nhanh 2 lần đều dương tính. Sau khi nhận thông tin, bệnh viện đã nhanh chóng kích hoạt quy trình xử lý khi có ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 đồng thời báo cáo nhanh Sở Y tế và HCDC. trước mắt, bệnh viện triển khai ngay việc cách ly toàn bộ khu chuyên sâu sơ sinh, gồm khoa Sơ sinh và khoa Hồi sức sơ sinh, tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân sơ sinh từ các bệnh viện khác. Bước đầu, xác định có 126 F1 tại bệnh viện có liên quan đến nhân viên bảo mẫu. tất cả các xét nghiệm test nhanh, PCR của các nhân viên, thân nhân, bệnh nhân tại khu chuyên sâu sơ sinh đều âm tính lần 1.

TP.HCM đã vận động hơn 2.210 tỉ đồng ủng hộ quỹ vắc xin phòng Covid-19

 

Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM cho biết đã có 83 đơn vị, cá nhân đăng ký ủng hộ số tiền hơn 2.210 tỉ đồng mua vắc xin phòng Covid-19.

Trước đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam, TP.HCM là một trong những địa phương đầu tiên phát động quyên góp ủng hộ mua vắc xin phòng Covid-19.

Trong ngày phát động quyên góp, ngày 27/5, TP.HCM đã tiếp nhận ủng hộ hơn 2.000 tỉ đồng. Đến nay, số tiền đăng ký ủng hộ đã hơn 2.210 tỉ đồng. Trong đó có thể kể đến như Công ty Cổ phần bảo trợ Tập đoàn Vạn Thịnh Phát ủng hộ 1.450 tỉ đồng; Công ty Cổ phần đầu tư Times Square ủng hộ 100 tỉ đồng, Công ty TNHH Unionsquare ủng hộ 100 tỉ đồng.

Ngoài ra, từ ngày 1/5, Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ Phòng, chống dịch Covid-19 - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã tiếp nhận hơn 24 tỉ đồng (trong đó hơn 19,5 tỉ đồng tiền mặt và hàng hóa trị giá hơn 4.7 tỉ đồng như khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn, đồ bảo hộ, nước khoáng, gạo...). Đến nay, đã phân phối hơn 12.8 tỉ đồng tiền mặt và hàng hóa.

 

BT
Thăm dò khán giả