Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 04:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:09, Thứ 2, 18/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cách làm sữa củ quả an toàn

(ANTV) - Thức uống dinh dưỡng được chế biến từ những nguyên liệu tươi không chỉ thơm ngon mà còn rất giàu vitamin. Tuy nhiên, đã bao giờ người dùng tự hỏi, làm thế nào để có được một chai sữa củ quả thơm ngon và an toàn?

Với các loại thức uống giàu dinh dưỡng, để vừa thơm ngon, vừa đảm bảo an toàn, từ khâu chế biến và bảo quản phải được thực hiện khá cẩn thận:
 
- Toàn bộ nguyên liệu đầu vào quyết định giá trị sản phẩm đầu ra ở giá trị dinh dưỡng, màu sắc của sản phẩm cũng như cảm quan của người tiêu dùng về sản phẩm.
 
- Tất cả các nguyên liệu phải đáp ứng được độ già của nguyên liệu
 
- Bí đỏ mình chọn những quả chín vừa phải, đừng chín quá, không được non, độ bánh tẻ mang lại màu sắc cao và giá trị dinh dưỡng nó tốt.
 
- Cà rốt cũng như vậy, phải lựa chọn những quả có tiêu chuẩn, kích thước, độ to của sản phẩm, độ chín tới của sản phẩm, cà rốt bánh tẻ thì đạt được hiệu quả cao.
 
- Chúng ta dùng ngô ngọt chứ không phải ngô già, ngô đang có độ sữa cao.
 
- Sản phẩm này là sản phẩm thanh trùng nên tất cả các khâu đều rất quan trọng.
 
- Chần là một khâu bắt buộc và quan trọng, mình làm cho nguyên liệu được bài khí. Thứ hai là nó tiêu diệt vi sinh vật, thứ ba là thuận lợi cho quá trinh chúng ta xay, chà sau này. Thời gian chần bao lâu nó có ảnh hưởng đến màu sắc sau này cả về hương vị sau này.
 
- Toàn bộ màu sắc của sản phẩm là màu sắc tự nhiên của ngô ngọt, của bí đỏ, cà rốt, tạo nên một màu nguyên bản của rau quả tươi.
 
- Khi quy trình chúng ta càng khép kín thì sản phẩm của chúng ta không tiếp xúc với môi trường thì nó không bị nhiễm khuẩn.
 
- Trước khi rót chúng tôi xử lý bằng tia cực tím, tức là khử trùng buồng rót đó. Như vậy rất đảm bảo và thuân lợi cho quá trình bảo quản sau này.
 
- Chai màu sắc yêu cầu phải trắng, trong, không có khuyết tật. Bao bì nhựa phải chịu nhiệt và đáp ứng được yêu cầu VSATTP.
 
- Từ khi sản xuất đến khi hết hạn là 10 ngày và nhiệt độ chúng tôi bảo quản từ 2-5 độ. Khui chúng ta sử dụng không hết phải cho vào tủ lạnh và cũng chỉ uống trong ngày thôi. Nếu như chúng ta thấy một sản phẩm có hiện tượng kết tủa, vón cục và lên men như bị chua thì chúng ta dừng không sử dụng và báo cho nhà sản xuất ngay.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả