Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 17:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:00, Thứ 6, 15/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cách làm sáng tạo gây quỹ "Sóng và máy tính cho em"

(ANTV) - Với mong muốn được sẻ chia với những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Hà Nội. Từ nhiều tuần nay, những đoàn viên thanh niên xã Tốt Động, huyện Chương Mỹ đã tranh thủ những buổi chiều thứ 7, chủ nhật thực hiện việc cắt tóc, rửa xe gây quỹ mua thiết bị học tập cho các em học sinh. Đây không phải lần đầu những đoàn viên này cùng chung tay góp sức cho những hoạt động vì cộng đồng mà những hoạt động tình nguyện đã được khởi xướng từ trước và đạt hiệu quả cao.

Anh Nguyễn Đăng Hiển là một chủ salon tóc tại xã Tốt Động, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội. Những ngày cuối tuần lượng khách đến salon rất đông, chi phí thu về không nhỏ, nhất là sau thời điểm giãn cách, thế nhưng anh Hiển vẫn cùng những người thợ khác tại xã cắt tóc miễn phí, gây quỹ chương trình "Sóng và máy tính cho em".

Nắm bắt tâm lý của người dân khu vực thường e dè khi thấy các hoạt động cắt tóc miễn phí, một phần do đã quen cắt tại các cửa hàng, để khắc phục điều này đoàn thanh niên xã đã chọn giải pháp tận dụng lợi ích từ việc tuyên truyền trên mạng xã hội.

Không chỉ cắt tóc mà rửa xe cũng là một hoạt động được Đoàn thanh niên xã thực hiện cho việc gây quỹ. Anh Lê Văn Thái chủ cửa hàng sửa xe máy Thái motor tại xã Tốt Động đã tự nguyện cho Đoàn thanh niên xã mượn làm địa điểm để rửa xe gây quỹ từ thiện cho chương trình "Sóng và máy tính cho em". Hoạt động này đã được duy trì trong 3 tuần nay vào những ngày cuối tuần.

Sau thời gian thực hiện, hoạt động rửa xe và cắt tóc gây quỹ đã thu về số tiền hơn 15 triệu đồng. Dự kiến số tiền sẽ được dùng để mua thiết bị học tập cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại đây.

Mặc dù mới chỉ thực hiện ở xã Tốt Động, nhưng mô hình này được đánh giá là một mô hình sáng tạo và ý nghĩa. Hi vọng rằng trong thời gian tới, hoạt động này sẽ được mở rộng tới nhiều địa phương khác trên địa bàn thành phố để mỗi em nhỏ đều sẽ có thiết bị học tập cho riêng mình.

BT
Thăm dò khán giả