Thứ năm, ngày 21/10/2021 - 09:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:27, Thứ 2, 04/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cách làm hay gây quỹ vắc xin Covid

(ANTV) - Hiện nay, khi mà người dân cả nước đang chung tay ủng hộ vào quỹ vắc xin Covid – 19, tại thành phố Đà Nẵng có nhiều cách làm hay và sáng tạo. Đó là mô hình rửa xe gây quỹ của Đoàn viên thanh niên hay là những thùng phiếu di động gõ cửa từng hộ gia đình của hội Phụ nữ. 

Tại điểm rửa xe do Đoàn thanh niên phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà mở ra. Những người thợ không chuyên được huy động tham gia, không ai khác – chính là các bạn đoàn viên. Với tinh thần và sức trẻ của thanh niên, bất kể là nam hay nữ, tất cả đều nhiệt tình tham gia hưởng ứng. 

Số tiền được thu về sau khi rửa xong một chiếc xe, có thể là 10 nghìn hoặc 20 nghìn, nhưng đó là cả một tấm lòng của các bạn đoàn viên. Nhận thấy tính thiết thực của chương trình, nhiều người dân trên địa bàn phường đã đến ủng hộ và kêu gọi mọi người cùng quyên góp.

Được triển khai gần một tháng nay, toàn bộ số tiền từ hoạt động rửa xe này đã được các bạn trẻ ủng hộ vào quỹ vắc xin Việt Nam với mong muốn là nhiều người dân Việt Nam có thể được tiêm vắc xin phòng dịch Covid – 19.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, các tổ chức, cấp ủy tại địa phương, phường Phước Mỹ còn có cách làm sáng tạo vận động người dân tự nguyện ủng hộ quỹ vắc xin Covid - 19.

Gia đình chị Kim Dung cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid – 19. Từng là người sống trong vùng tâm dịch Đà Nẵng, hơn ai hết, chị luôn thấu hiểu và chia sẻ với những vất vả của lực lượng tuyến đầu. Ngay sau khi Hội phụ nữ phường triển khai mô hình “thùng phiếu gây quỹ  vắc xin Covid - 19”, chị liền tham gia đóng góp.

Số tiền quyên góp được tuy không nhiều nhưng đó là sự sẻ chia, là sức mạnh đoàn kết toàn dân trong lúc đất nước gặp nhiều khó khăn.

Và những đóng góp như thế cũng là cách mà người dân Đà Nẵng chung tay xây dựng lá chắn bảo vệ cộng đồng trước đại dịch.

 

BT
Thăm dò khán giả