Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 16:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:45, Thứ 7, 10/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cách làm hay của Công an huyện Na Hang cấp CCCD

(ANTV) -Chiến dịch cấp CCCD đang bước vào giai đoạn nước rút. Với tinh thần “vừa chạy vừa xếp hàng”, “vừa làm vừa rút kinh nghiệm”, các tổ cấp CCCD lưu động của Công an các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang đang gấp rút chạy đua với thời gian để đẩy nhanh tiến độ công việc. Trong đó, Công an huyện Na Hang là một trong những đơn vị có nhiều cách làm hay, sát hợp với thực tiễn, tăng tốc hiệu quả trong thu nhận dữ liệu cấp CCCD.

 
Cấp 681/300 hồ sơ/ ngày = 227% chỉ tiêu Bộ Công an giao là thành tích mà tổ công tác cấp CCCD tại xã Thượng Nông, huyện Na Hang tỉnh Tuyên Quang đạt được. Tính đến thời điểm này, đây là thành tích cao nhất của các tổ công tác cấp CCCD trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.
 
Thượng Nông là xã vùng sâu vùng xa đặc biệt khó khăn, với 100% đồng bào dân tộc thiểu số, trong đó có một bộ phận đồng bào theo “tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình”. Để vận động bà con tập trung đông đủ về trụ sở xã làm thủ tục cấp CCCD, Công an huyện Na Hang đã tiếp xúc, gặp gỡ các trưởng thôn, bản, người có uy tín để tuyên truyền sâu rộng đến ý nghĩa, vai trò của CCCD gắn chíp và thông báo thời gian, địa điểm, vận động bà con có mặt đúng giờ, làm thủ tục nhanh chóng, hiệu quả.
 
Bên cạnh đó tại các tổ cấp CCCD lưu động còn chuẩn bị ti vi màn hình lớn, nước uống phục vụ bà con trong khi chờ đợi tới lượt vào làm thủ tục.
 
Bà Tráng Thị Cái, Thôn Pắc Củng, xã Thượng Nông, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quan chia sẻ, bà con chúng tôi được cán bộ Công an đến nhà tuyên truyền, giải thích. Chúng tôi biết CCCD rất có lợi nên hôm nay nghỉ lên nương để đi làm căn cước. Đến đây có tivi xem, có quạt ngồi mát, có nước uống, cán bộ hướng dẫn nhẹ nhàng nên chúng tôi rất phấn khởi. Dù trời sắp tối nhưng tôi sẽ cố chờ bao giờ làm xong CCCD mới về.
 
Trong quá trình làm việc, để khắc phục tình trạng máy thu vân tay quá tải, nóng và treo máy, anh em tổ công tác có sáng kiến đóng kệ gỗ kê cao máy, dùng quạt điện thổi vào gầm làm mát máy, giúp máy hoạt động liên tục không bị gián đoạn. Đối với các trường hợp da tay khô ráp, chai cứng, không lấy được vân tay, tổ công tác chuẩn bị sẵn 1 xô đá lạnh để người dân ngâm tay trong giây lát, da tay mềm hơn, vân tay hiện rõ, dễ dàng lấy được vân tay.
 
 Với cách làm sáng tạo phù hợp thực tiễn với phương châm nắm chắc địa bàn, hiểu dân, trọng dân, gần gũi Nhân dân, lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Na Hang đã khắc phục mọi khó khăn, đạt được thành tích đáng ghi nhận trong công tác thu nhận hồ sơ cấp CCCD. Đây là những bài học kinh nghiệm quý báu cần được nhân rộng để công tác cấp CCCD đạt hiệu quả cao hơn trong thời gian tới.
Thăm dò khán giả