Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 10:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:58, Thứ 4, 10/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cách giữ ấm cho người già và trẻ nhỏ

(ANTV) - Thời tiết chuyển rét đậm, số bệnh nhân nhập viện vì các bệnh lý về đường hô hấp cũng có xu hướng gia tăng. Vì vậy người dân cần chủ động phòng tránh rét. Một số lời khuyên về vấn đề giữ ấm cho trẻ nhỏ và người già sau đây có thể sẽ giúp ích cho nhiều gia đình.

Với trẻ nhỏ, quy tắc 4 ấm cần được đảm bảo đầu tiên: tay ấm, lưng ấm, bụng ấm, chân ấm. Khi trẻ mặc quần áo xong, nếu bàn tay ấm không đổ mồ hôi là mặc đồ vừa đủ ấm. Cũng không nên mặc quá 4 lớp áo cho trẻ. Việc mặc quần áo quá nhiều quần áo sẽ khiến cơ thể trẻ ra mồ hôi, dẫn đến việc cảm lạnh và viêm phổi do mồ hôi thấm ngược vào bên trong.

Với người cao tuổi cần đảm bảo ăn uống đúng giờ, đúng bữa, giữ nếp sinh hoạt bình thường, duy trì chế độ tập thể dục dưỡng sinh, đi bộ thường xuyên để điều hòa khí huyết.

Cả lúc thức và lúc ngủ, người cao tuổi cần giữ ấm đầu, giữ ấm cổ, giữ ấm bàn chân. Khi sử dụng thiết bị sưởi cũng hết sức chú ý duy trì nền hoạt động trong phòng không quá 30 độ C. Ra, vào phòng cần mặc đủ ấm để tránh sốc nhiệt. Hạn chế tối đa việc ra ngoài khi thời tiết xuống dưới 10 độ C như hiện nay.

Thị trường thiết bị sưởi ngày rét

Thời tiết lạnh giá cũng là lúc nhu cầu thị trường đối với mặt hàng thiết bị sưởi ấm tăng cao. Tại các cửa hàng thiết bị gia dụng, đồ điện tử, các loại quạt sưởi, máy sưởi đang được bày bán tương đối nhiều, khiến nhiều người tiêu dùng khá phân vân trong việc lựa chọn sản phẩm. Nhiều gia đình lựa chọn quạt sưởi để sưởi ấm phòng ngủ và nhà tắm trong những ngày thời tiết trở lạnh.

Với ưu điểm nóng nhanh và giá cả khá rẻ chỉ từ 300.000đ đến 400.000đ, mẫu mã của quạt sưởi cũng khá đa dạng, một số loại quạt sưởi có kích thước khá nhỏ gọn, được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

 

 

BT
Thăm dò khán giả