Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 21:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:25, Thứ 7, 06/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các trường tại Đà Nẵng làm giá đỡ kiên cố cho cây phượng

(ANTV) - Sau vụ việc đáng tiếc xảy ra có liên quan đến cây cổ thụ bật gốc trong khuôn viên trường học khiến nhiều em học sinh thương vong tại quận 3, TP.HCM; nhiều trường học đã cho đốn hạ hàng loạt cây lớn, nhỏ gây nhiều phản ứng trái chiều trong dư luận. Nhiều trường học tại TP Đà Nẵng đã có cách làm sáng tạo, vừa đảm bảo an toàn cho các em học sinh, vừa giữ lại bóng mát trong sân trường, bảo vệ môi trường trong xanh.

 

Những ngày vừa qua, hình ảnh các cây xanh lần lượt bị đốn hạ, chỉ còn lại gốc cây trơ trụi ở nhiều trường học trên cả nước đã khiến nhiều người không khỏi tiếc nuối, xót xa. Giờ đây, thay vì nỗi lo cây bật gốc, người ta lại dấy lên băn khoăn: liệu cây xanh có đang bị bức tử?

Giữa những ồn ào đó, tại TP Đà Nẵng, nhiều trường học đã sáng tạo ra các hình thức mỹ thuật, làm trụ đỡ cho cây, vừa đảm bảo an toàn cho các em học sinh, cán bộ nhân viên, vừa giữ lại bóng mát cây xanh trong sân trường.

Trường THCS Nguyễn Lương Bằng (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) là một trong những trường tiên phong. Hiện tại, nhà trường đã mời các đơn vị chuyên môn rà soát, kiểm tra và làm trụ kiên cố cho những cây lâu năm, có nguy cơ mất an toàn.

Tại trường THPT Hòa Vang (quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng), có 2 gốc phượng đã gắn bó gần 60 năm với thầy và trò nơi đây. Sau khi được công ty cây xanh tư vấn kĩ thuật, nhà trường đã cho thi công trụ đỡ bằng sắt kiên cố xunh quanh 2 gốc phượng lâu năm này.

Việc làm này ở nhiều trường học tại TP Đà Nẵng đã nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của phụ huynh, học sinh, cán bộ nhân viên nhà trường. Bởi lẽ, không chỉ đơn giản là giữ lại một cây xanh, mà đây còn là giữ lại những kỉ niệm, những hình ảnh thân thuộc với bao thế hệ học trò.

Bên cạnh việc làm giá đỡ cho cây, các trường học cũng đã làm việc với công ty cây xanh, tổ chức triển khai rà soát, cắt tỉa những cành khô, cành mục để tránh gãy đổ, đặc biệt là trong mùa mưa bão sắp tới. Đồng thời tổ chức kiểm tra định kì và lập hồ sơ theo dõi cây xanh.

Sở GD&DT TP Đà Nẵng cũng đã có công văn hỏa tốc nghiêm cấm các trường học chặt, hạ cây xanh một cách vô tội vạ trong sân trường mà cần bàn bạc, đưa ra hướng giải quyết hợp lý vừa đảm bảo an toàn, vừa bảo vệ cảnh quan trường học.

B.T
Thăm dò khán giả