Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 20:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:51, Thứ 6, 01/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các trường ráo riết tìm phương án tuyển sinh

(ANTV) - Ngay sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố phương án thi Tốt nghiệp THPT 2020, một loạt các trường đại học, cao đẳng trên cả nước đã ráo riết  tìm cho mình phương thức tuyển sinh. Còn về phía các em học sinh lớp 12 cũng có nhiều băn khoăn và nghe ngóng xem  các trường đại học sẽ tổ chức tuyển sinh như thế nào?

Với 7000 chỉ tiêu, năm nay trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội sẽ tuyển sinh chủ yếu dựa trên kết quả thi tốt nghiệp và xét học bạ. Tuy nhiên, còn khối ngành sức khoẻ thì vẫn phải chông chờ vào phương án thi riêng của Đại học Y Hà Nội hay 1 số trường cùng khối ngành khác chứ trường cũng chưa có kịch bản riêng cho mình.

Việc giao kỳ thi THPT về cho các địa phương cũng phần nào khiến các trường lo lắng về chất lượng và tính công bằng. Tuy nhiên, việc phải xây dựng 1 phương án riêng biệt với nhiều trường ở thời điểm này là rất khó. Vì thế dù chưa biết kết quả của kỳ thi THPT thế nào, độ phân hoá ra sao, nhưng dự kiến lấy kết quả của kỳ thi này làm phương thức xét tuyển chủ yếu vẫn là lựa chọn của nhiều trường.

Trong khi nhiều trường vẫn ráo riết tìm phương án thì việc mới đây, sau khi nhận được nhiều ý kiến phản hồi từ học sinh, dư luận thì Bộ Giáo dục và Đào tạo điều chỉnh theo hướng giữ nguyên 3 đầu điểm đối với bài thi tổ hợp là tín hiệu mừng. Nhiều ý kiến cho rằng, dù thực hiện theo Luật nhưng Bộ vẫn cần tiếp tục lắng nghe đóng góp để có những điều chỉnh phù hợp trước khi ban hành quy chế./

 

BT
Thăm dò khán giả