Chủ nhật, ngày 01/08/2021 - 06:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:30, Thứ 5, 05/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các trường ở Nghệ An được lùi khai giảng nếu mưa lũ

(ANTV) - Trước tình hình mưa lớn diễn biến bất thường nhiều ngày qua tại các tỉnh miền Trung, để đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên, Sở GD-ĐT tỉnh Nghệ An  đã có văn bản yêu cầu các trường chủ động xây dựng phương án, có thể dừng tổ chức lễ khai giảng nếu điều kiện thời tiết không thuận lợi.

 

Dù đã 7h tối, các cô giáo của Trường mầm non Hà Huy Tập, thành phố Vinh vẫn đang tích cực chuẩn bị cho lễ khai giảng. Do mưa lớn diễn ra trên địa bàn, nên năm nay Lễ khai giảng sẽ được diễn ra trong khuôn viên có mái che.
 
Cô giáo Phạm Thị Vân, Phó Hiệu trưởng Trường mầm non Hà Huy Tập, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An cho biết, mặc dù mưa lũ đang diễn ra nhưng húng tôi đã cố gắng chuẩn bị chu đáo để các con có lễ khai giảng thật vui vẻ ý nghĩa.
 
Trong khi đó, do không có nhà đa năng, nên các cô tròTrường tiểu học Hưng Dũng 2 có thể sẽ phải hoãn lại lễ khai giảng nếu tình hình thời tiết không có chuyển biến tích cực.
 
Những ngày qua, tại TP Vinh và nhiều huyện thuộc tỉnh Nghệ An mưa lớn diễn ra liên tục khiến cho nhiều phường, xã ngập lụt nặng, hầu hết các trường học đều phải cho các em nghỉ học, để đảm bảo an toàn tính mạng cho học sinh. Để chủ động ứng phó, hạn chế thiệt hại do mưa lũ từ áp thấp nhiệt đới gây ra, Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An yêu cầu các Phòng GD&ĐT, các đơn vị trực thuộc trên địa bàn tổ chức theo dõi chặt chẽ tình hình mưa lũ, căn cứ tình hình thực tế. Thậm chí, có thể dừng tổ chức lễ khai giảng nếu điều kiện thời tiết không thuận lợi.
 
Cô giáo Trịnh Thị Ngọc Lương, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hưng Dũng 2, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An lo lắng nói, nếu diễn biến thời tiết xấu hơn thì lễ khai giảng sẽ hoãn lại và chúng tôi sẽ thông báo cho phụ huynh nhà trường. Còn nếu thười tiết bình thường mưa nhỏ thời tiết tốt hơn thì lễ khai giảng sẽ diễn ra trong lớp học.
 
Bên cạnh đó, Hiệu trưởng các cơ sở giáo dục trực tiếp chỉ đạo, điều động cán bộ, giáo viên tổ chức túc trực, kiểm tra sẵn sàng ứng phó và phối hợp với chính quyền địa phương tạo điều kiện cho người dân tránh trú mưa bão trong điều kiện cho phép. 
 
Ngoài Nghệ An, các Sở GD-ĐT các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Trị, Quảng Bình cũng có văn ban tương tự để yêu cầu các trường chủ động xây dựng phương án rút gọn lễ khai giảng hoặc nếu thời tiết không thuận lợi sẽ không tổ chức khai giảng để đảm bảo an toàn cho học sinh.
 
 Cũng trong ngày hôm nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu giám đốc các sở, hiệu trưởng các trường trên địa bàn bị ảnh hưởng mưa lũ  cần lên phương án vệ sinh trường lớp, khắc phục hậu quả, chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất trường, lớp cho khai giảng năm học mới, xem xét lùi ngày khai giảng nếu chưa an toàn.
 
 

 

Thăm dò khán giả