Thứ tư, ngày 17/08/2022 - 21:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:54, Thứ 6, 04/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các trường mầm non chuẩn bị đón khai giảng đặc biệt

(ANTV) - Do dịch bệnh Covid-19 nên Lễ khai giảng năm học mới cũng sẽ có nhiều thay đổi,  đặc biệt là ở cấp mầm non. Thay vì mọi năm tổ chức tập trung ở sân trường thì năm nay ngày khai giảng sẽ được tổ chức ngay tại lớp học. Và để cho học sinh mầm non có một buổi lễ khai giảng ý nghĩa, tươi vui, nhiều trường mầm non đã có sự chuẩn bị rất đặc biệt.

Chương trình văn nghệ sẽ được biểu diễn tại sân trường với rất đông học sinh và phụ huynh theo dõi. Tuy nhiên do tình hình dịch bệnh, nên toàn bộ chương trình sẽ được ghi hình và truyền hình trực tiếp đến các bậc phụ huynh. Đây là cách mà trường mầm non lựa chọn để cho các con có chương trình khai giảng ý nghĩa.

Bà Phạm Phương Thanh, Quản lý Trường mầm non Sen Hồng cho biết, theo tinh thần chung của sở không khai giảng trực tiếp mà chỉ khai giảng online thôi, mọi năm đây là ngày hội nên các bạn ấy rất háo hức năm nay để giữ không khí cho các con thì nhà trường quay trực tiếp phát trên trang mạng xã hội để phụ huynh cùng chung vui với các con.

Tại trường Mầm Non Mỹ Đình 1, không khí chuẩn bị cho năm học mới cũng đã được triển khai. Trang hoàng trường học , vệ sinh trường lớp đã được chuẩn bị chu đáo. Và đặc biệt, chương trình văn nghệ và lễ khai giảng cũng sẽ được truyền hình trực tiếp từ phòng hội đồng qua hệ thống Zoom đến từng lớp học.
 
Bà Nguyễn Thị Chuyên, Hiệu trưởng Trường mầm non Mỹ Đình 1, Hà Nội chia sẻ, để cho các con có ý nghĩa đặc biệt với ngày khai giảng, chúng tôi sẽ chuẩn bị nhân vật hoạt hình đón các con tặng khẩu trang ngay trước khi các con bước vào lớp . Chúng tôi chuẩn bị phòng zom truyền trực tiếp hoạt động khai giảng tại phòng hội đồng đến từng lớp.
 
Năm học 2020 - 2021, thành phố Hà Nội có 2.794 trường học với hơn hai triệu học sinh, là địa phương có số học sinh lớn nhất cả nước. Và để giữ nguyên không khí của ngày lễ khai giảng năm học mới, nhiều trường học đã lên kế hoạch chương trình phù hợp tình hình mới. Đồng thời công tác phòng chống dịch bệnh cho năm học mới cũng được chú trọng, từ điều kiện, cơ sở vật chất, vật tư y tế đến công tác tuyên truyền phụ huynh học sinh.
 
Sáng 4/9, không ghi nhận ca mắc mới COVID-19
 

Sáng nay, 4/9 không có ca mắc mới COVID-19. Như vậy đã tròn 36h, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19. Hiện Việt Nam vẫn có 1.046 bệnh nhân. Đến thời điểm này, nước ta đã chữa khỏi cho 755 bệnh nhân COVID-19/ 1.046 ca mắc. Trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại 19 cơ sở y tế, số ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2: 24 ca; Số ca âm tính lần 2 với SARS-CoV-2: 52 ca, số ca âm tính lần 3 là 23 ca. Hiện có 8 trường hợp có tiên lượng rất nặng và tử vong.

 

BT
Thăm dò khán giả