Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 06:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:18, Thứ 7, 02/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các trường học lên kịch bản đón học sinh trở lại trường

(ANTV) - Sau thời gian dài nghỉ học phòng chống Covid-19, nhiều địa phương đã quyết định cho học sinh đi học trở lại. Trong đó, Hà Nội cũng quyết định cho 2 cấp học là THCS và THPT đi học bắt đầu từ ngày 4/5. Để chuẩn bị đón học sinh quay trở lại lớp học, các trường đã gấp rút dọn dẹp lại trường lớp, một lần nữa tổng vệ sinh để đảm bảo môi trường an toàn. 

 

Tại trường THCS Nam Từ Liêm, những máy lọc nước sạch để học sinh có thể uống trực tiếp tại vòi đã được lắp đặt mới, đảm bảo học sinh có thể sử dụng an toàn và giữ khoảng cách khi sử dụng. Mỗi cửa lớp học, bàn giáo viên đều được trang bị nước sát khuẩn. Từng phòng học một lần nữa được phun dung dịch Cloramin B. Mở thêm phòng cách ly nếu phát hiện học sinh có dấu hiệu sốt.

Tại Trường THCS Văn Quán, Hà Đông, buổi họp Hội đồng trường cũng được triển khai từ sớm. Nội dung của buổi họp chủ yếu là xây dựng các phương án để đảm bảo an toàn và đúng giãn cách theo quy định khi tham gia học tập và giảng dạy. Lên sơ đồ lớp học và quy trình đón học sinh từ cổng trường vào lớp, qua từng công đoạn: hướng dẫn học sinh ra vòi nước sát khuẩn, đo thân nhiệt ở cửa lớp, hướng dẫn học sinh ngồi đúng vị trí, đảm bảo khoảng cách.

Ngày 4/5, các trường THCS và THPT tại Hà Nội sẽ tổ chức dạy học cho các em học sinh, do đó, một lần nữa các trường làm công tác vệ sinh trường lớp, lắp đặt thêm các vòi nước, bổ sung thêm nước rửa tay để đảm bảo an toàn phòng chống dịch covid-19. 

Thăm dò khán giả