Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 17:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:49, Thứ 7, 29/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các trường chuẩn bị khai giảng năm học mới 2020 - 2021

(ANTV) - Chỉ còn gần 10 ngày nữa các địa phương trên cả nước sẽ tổ chức khai giảng năm học mới 2020 - 2021. Trong bối cảnh dịch Covid 19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp, các trường học đã đưa ra nhiều phương án để đảm bảo an toàn cho học sinh trong ngày khai giảng. 

 

Trường tiểu học Tây Đằng B, huyện Ba Vì sẽ đón hơn 1000 học sinh trong năm học mới. Cũng như những năm trước, để chuẩn bị cho ngày khai giảng thì các thầy cô sẽ lau dọn phòng học, bàn ghế, không gian trường. Điểm khác năm nay, nhà trường đưa ra nhiều biện pháp để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Với đặc thù của vùng nông thôn, thậm chí có nhiều trường 100 % học sinh con em dân tộc, để ngày khai giảng diễn ra an toàn ngoài việc thông tin qua zalo, các trường học trên địa bàn huyện Ba Vì đã đưa ra nhiều hình thức tuyên truyền khác như thông tin trên loa truyền thanh, tờ rơi, áp phích. Các trường cũng đưa ra phương án nếu như có học sinh có biểu hiện ho, sốt.

Hà Nội là một trong những địa phương số lượng học sinh đông nhất cả nước, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu các trường tổ chức lễ khai giảng ngắn gọn, thời gian không quá 45 phút, trang trọng, ý nghĩa, đảm bảo an toàn, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định của Trung ương, thành phố và liên ngành.

Bộ giáo dục và Đào tạo cũng lưu ý, trong ngày khai giảng, thay vì tập trung đông học sinh trên sân trường, các trường bố trí để các em dự ở vị trí khác nhau, trước các lớp học, đảm bảo vị trí giãn cách giữa mỗi học sinh.

 

 

Thăm dò khán giả