Thứ hai, ngày 26/07/2021 - 00:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:04, Thứ 3, 27/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các tỉnh ven biển chủ động ứng phó với bão Megi

(ANTV) -Các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Quảng Ngãi cần chủ động ứng phó với bão Megi.

 
Hiện Bão MEGI đang di chuyển về vùng biển giữa Đài Loan và Trung Quốc. Hồi 13 giờ ngày hôm nay 27/9, vị trí tâm bão ở vào khoảng 24,0 độ Vĩ Bắc; 121,6 độ Kinh Đông, trên vùng bờ biển phía Đông đảo Đài Loan. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 14 (150-165km/giờ), giật cấp 17.
 
Ngay trong ngày hôm nay, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai có công văn gửi Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Quảng Ngãi về việc ứng phó với bão Megi.
 
 Công văn của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai cho biết, đây là cơn bão có cường độ rất mạnh, dự báo hoàn lưu bão sẽ ảnh hưởng đến vùng biển phía Đông Bắc biển Đông, gây gió mạnh cấp 8-10, vùng gần tâm bão đi qua cấp 11-12, giật cấp 13-14, biển động dữ dội.
 
Để chủ động ứng phó với bão Megi, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai đề nghị Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ, cập nhật thông tin về bão; thông báo kịp thời cho chủ các phương tiện tàu, thuyền biết để chủ động phòng tránh đảm bảo an toàn.
 
 Bão Megi đổ bộ vào Đài Loan ( Trung Quốc), ít nhất trên 30 người bị thương
 
 
Ngày hôm nay 27/9, cơn bão Megi (Me-ghi) đã đổ bộ vào miền Đông Đài Loan (Trung Quốc), làm hơn 30 người bị thương và ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động giao thông cũng như cuộc sống của người dân nơi đây.
 
Với sức gió lên tới trên 160km/giờ, bão Megi, cơn bão thứ ba quét qua Đài Loan trong tháng này, từ Thái Bình Dương đã đổ bộ vào vùng lãnh thổ Đài Loan, gây ra mưa to, gió lớn, buộc phần lớn các trường học, văn phòng phải đóng cửa, tuyến tàu siêu tốc Bắc-Nam ngừng hoạt động.
 
Bão Megi đổ bộ vào Đài Loan ( Trung Quốc), ít nhất trên 30 người bị thương
 
Theo Trung tâm Hoạt động khẩn cấp trung ương thuộc chính quyền Đài Loan, bão Megi đã khiến ít nhất 32 người bị thương, hơn 5.300 người phải đi sơ tán, hơn 950.000 hộ gia đình bị mất điện, các thị trường tài chính phải đóng cửa, dịch vụ xe buýt và tàu điện ngầm phần lớn ngừng hoạt động tại Đài Bắc trong khi hàng trăm chuyến bay quốc tế phải hủy bỏ.
 
Cục Khí tượng trung ương cho biết sau khi đổ bộ vào Đài Loan, bão Megi sẽ suy yếu nhưng vẫn gây ra mưa to dẫn tới tình trạng lũ lụt. Dự báo, bão Megi sẽ di chuyển qua Đài Loan, hướng tới eo biển Đài Loan và đổ bộ vào Trung Quốc Đại lục trong ngày mai 28/9.
 
Trong khi đó, tại Trung Quốc, chính quyền địa phương các tỉnh phía Đông Nam nước này cũng đã yêu cầu tất cả các tàu cá và ngư dân quay về bờ trước khi bão Megi - cơn bão thứ 17 trong năm nay, tràn vào khu vực này.  Tỉnh Quảng Đông cũng quyết định đóng cửa các điểm du lịch trong hai ngày tới ./.

 

Thăm dò khán giả