Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 14:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:20, Chủ Nhật, 19/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các tỉnh ứng phó bão số 9 giật cấp 17 đổ bộ

(ANTV) - Đến thời điểm này, bão số 9 đã ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh ven biển miền Trung, tại nhiều nơi đã có gió mạnh, kèm theo mưa lớn, gây ra những thiệt hại ban đầu. Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 9, toàn bộ tỉnh, thành phố từ Quảng Bình đến Bình Thuận đã ra công văn cấm biển, icác địa phương đang theo dõi sát để có phương án ứng phó kịp thời nhằm đảm bảo an toàn về tính mang và tài sản cho người dân.

Với sức gió mạnh cấp 14, giật cấp 17, bão số 9 đã quật đổ hầu hết cây xanh trên đảo Song Tử Tây và làm hư hỏng nhiều tấm pin mặt trời.

Đến trưa nay, mưa to, gió lớn đã bao phủ khắp huyện đảo Lý Sơn. Dự báo trong ngày và đêm nay, Lý Sơn có gió giật cấp 13. Toàn bộ tàu cá của ngư dân đã được hướng dẫn, bố trí neo buộc an toàn. Ngư dân cũng đã được yêu cầu rời khỏi tàu để đảm bảo an toàn trước bão.

Qua thống kê của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Khánh Hòa, hiện trên 3.300 phương tiện; trong đó có 867 tàu cá khai thác trên biển, với hơn 3.000 ngư dân đã nhận được thông tin về bão và đã vào các khu vực tránh trú an toàn.

Để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân, UBND tỉnh đã chỉ đạo các địa phương thực hiện sơ tán tất cả lao động trên các lồng bè vào bờ tránh trú; đồng thời cử lực lượng bảo vệ an toàn tài sản cho các hộ nuôi. Theo báo cáo, tính đến trưa nay, bão số 9 không gây ra thiệt hại nào trên đất liền thuộc địa bàn tỉnh.

Tại Bình Định, đến sáng 19.12, các lực lượng chức năng gồm Công an, biên phòng, kiểm ngư đã thông báo, kêu gọi, hướng dẫn hơn 2.395 phương tiện/17.894 lao động vào bờ tránh ảnh hưởng của bão số 9. Bộ phận Cảnh sát đường thủy trực thuộc phòng CSGT Công an tỉnh huy động ca nô và cán bộ, chiến sĩ duy trì 100% quân số sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ PCTT-TKCN.

BT
Thăm dò khán giả