Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 21:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:38, Thứ 7, 24/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các tỉnh Nam Trung Bộ ứng phó với bão số 9

(ANTV) - Trước những diễn biến phức tạp của bão số 9, trong ngày hôm qua và sáng nay, các địa phương Nam Trung Bộ đã có những chuẩn bị nhằm ứng phó với cơn bão này. các tỉnh NinhThuận, Bình Thuận, Bà Rịa Vũng Tàu, Tiền Giang, Bến Tre đã có lệnh cấm biển. Các địa phương trong vùng ảnh hưởng cũng đã rà soát, sẵn sàng triển khai các phương án di dời, sơ tán dân, hoàn thành trước 12h trưa ngày 24/11.

 

Bình Thuận: Trong số 17 hồ chứa nước tại tỉnh Bình Thuận, đến thời điểm này đã có 5 hồ tích đủ nước và vượt thiết kế. Tuy nhiên, dự báo bão số 9 có thể gây mưa lớn kéo dài nên việc xả điều tiết hay trữ nước để đảm bảo cho sản xuất đã được tính toán kỹ càng.​

Ninh Thuận: Là địa phương ít khi xảy ra bão, do đó người dân có thể có tâm lý chủ quan. Vì vậy, chính quyền các địa phương bám sát địa bàn, tăng cường tuyên truyền, vận động người dân, kêu gọi tàu thuyền sớm vào nơi neo đâ%3ḅu an toàn, không để ngư dân đánh bắt hay ở lại trên lồng bè.

Phú Yên: Trong chiều 23/11, tỉnh Phú Yên cũng đã lên kế hoạch di dời hàng trăm hộ dân. Song song đó, đối với lồng bè tiến hành gia cố, hạ lồng nuôi để tránh sóng, gió; đối với các tàu cá trên biển liên lạc, hướng dẫn tìm cách tránh trú an toàn.

Trực ban Bộ đội Biên phòng Phú Yên cũng đã trực tiếp thông tin đến 237 tàu thuyền của tỉnh đang đánh bắt trên biển tìm nơi neo đậu, tránh trú an toàn. Các tàu này phần lớn đã tìm được nơi neo đậu ổn định tại khu vực Quần đảo Trường Sa (Khánh Hòa) và đảo Phú Quý (Bình Thuận).

Tại Đồng Nai: Lực lượng chức năng cũng đã kiểm tra, bố trí lực lượng ứng trực, kiểm soát tại các khu vực giao thông bị ngập, bến đò để hướng dẫn, bảo đảm an toàn cho người và phương tiện. Chính quyền các địa phương ven sông Đồng Nai, sông La Ngà chủ động kiểm tra các vùng trũng, thấp ven sông thường bị ngập úng, sạt lở, chủ động kế hoạch di dời dân đến vùng an toàn.

TP. Hồ Chí Minh: Trước dự báo cơn bão số 9 đổ bộ vào khu vực Đông Bam Bộ, TP.HCM đã triển khai phương án sơ tán hơn 500.000 dân để đảm bảo an toàn cho người dân. Lệnh cấm tàu, thuyền xuất bến hoạt động trên biển, ven biển cũng đã được ban bố và có hiệu lực kể từ 13 giờ ngày 23.11 cho đến khi có lệnh mới. UBND TP HCM cũng yêu cầu tất cả trường học ngưng giảng dạy từ trưa nay để đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên./

Tại huyện đảo Phú Quý - tỉnh Bình Thuận

Đảo Phú Quý (tỉnh Bình Thuận) được dự báo nằm trong tâm bão đi qua, do vậy công tác chuẩn bị ứng phó đang được tập trung cao độ. Qua điện thoại, thượng tá Trương Văn Đo - Phó trưởng công an huyện Phú Quý cho biết, hiện đoàn công tác của công an huyện xuống các điểm xung yếu để cùng dân ứng trực, chuẩn bị ứng phó với bão. Theo đó, sẽ chủ động phối hợp với các đơn vị Quân sự, biên phòng và các đơn vị tại địa phương sẵn sàng hỗ trợ phương án di dời dân trong vùng nguy hiểm./.

 

   

BT
Thăm dò khán giả