Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 01:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:26, Thứ 3, 25/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các tỉnh miền Trung ứng phó với bão số 4

(ANTV) -Như vậy có thể thấy cơn bão số 4 có khả năng ảnh hưởng đến 6 tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế. Trong đó, trọng tâm của cơn bão là các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị. Đây cũng được coi là  khu vực vừa bị thiệt hại nặng nề do cơn bão số 2 đang trong giai đoạn khôi phục sản xuất, cơ sở hạ tầng. Do vậy các địa phương này đã lên phương án ứng phó với bão ngay từ sáng nay.

 
Tại âu thuyền Kỳ Phương, tỉnh Hà Tĩnh, từ sáng sớm nay tàu thuyền đã được lực lượng Bộ đội Biên phòng, người dân đưa lên khỏi mặt nước để tránh va đập, đối với những tàu thuyền lớn công tác neo đậu được thực hiện một cách khẩn trương.
 
Trong cơn bão số 2, đã có 3 tàu thuyền của nghư dân bị chìm, vì vậy lần này, các lực lượng chức năng và người dân hết sức cẩn trọng trong công tác neo đậu tàu thuyền.
 
Trung tá Nguyễn Khắc Minh - Đồn phó Đồn biên phòng Đèo Ngang, Hà Tĩnh cho biết: Đơn vị đã tổ chức tuyên truyền vận động nhân dân đưa tàu thuyền về bến bãi neo đậu an toàn, thứ 2 đơn vị đã tổ chức lực lượng phối hợp với bà con đưa tàu thuyền vào bến để neo đậu và đưa lên bãi để tránh thiệt hại, tổ chức canh gác, tuần tra để đảm bảo ANTT trên địa bàn.
 
Do ảnh hưởng của bão số 4, trong sáng nay tại một số tỉnh ven biển miền Trung đã có mưa vừa đến mưa to. Theo báo cáo của Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai, đến thời điểm này, các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Khánh Hòa đã phối hợp với địa phương, gia đình chủ tàu, thuyền trưởng thông báo, kiểm đếm, hướng dẫn cho gần 65.000 phương tiện và hơn 265.000 lao động biết diễn biến, hướng di chuyển của bão số 4 để thoát khỏi vùng nguy hiểm.
 
Cụ thể, tỉnh Quảng Trị đã kêu gọi trên 2000 tàu thuyền, với hơn 7000 thuyền viên đã vào bờ an toàn. Nghệ An hiện có 3.912 tàu thuyền với 18.523 lao động trực tiếp đánh bắt hải sản trên biển và hầu hết chủ các tàu thuyền đã nhận được thông tin về diễn biến của bão và đang tìm nơi tránh trú bão.
 
Trong khi đó, tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã kêu gọi gần 1.900 phương tiện tàu, thuyền với khoảng hơn 12.000 lao động đang đánh bắt thủy sản trên biển vào bờ neo đậu để tránh bão. Tỉnh Quảng Bình hiện cũng đã có  8 ngàn tàu cá với 14.139 thuyền viên vào bờ trú, tránh bão an toàn.
 
Ông Lê Minh Ngân, Phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Bình nói: Hiện nay theo báo cáo của Bộ đội biên phòng tỉnh thì tất cả các tàu thuyền hoạt động trên vùng biển tỉnh Quảng Bình đã vào nơi neo đậu. Rút kinh nghiệm sau cơn bão số 2 chúng tôi đã khẩn trương chỉ đạo các địa phương để kiểm tra hướng dẫn các biện pháp neo đậu đúng kỹ thuật để đảm bảo thiệt hại ít nhất xảy ra.
 
Tại cuộc họp trực tuyến với 6 tỉnh được coi là có ảnh hưởng trực tiếp của cơn bão số 4 diễn ra sáng nay, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường - Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai yêu cầu tất cả các địa phương tuyệt đối không được chủ quan, đặc biệt cần phải chú ý và ưu tiên số 1 trong việc đảm bảo an toàn cho người dân.
 
Rút kinh nghiệm từ bão số 2, một vấn đề được Ban chỉ đạo đặc biệt lưu ý cần quyết liệt hơn trong lần này là hướng dẫn, tổ chức sắp xếp tàu thuyền tại khu neo đậu để tránh việc tàu thuyền bị chìm, hư hại ngay tại khi neo đậu như tại Quảng Bình, Nghệ An vừa qua.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả