Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 18:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:24, Thứ 2, 26/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các tỉnh miền Tây ứng phó bão số 9

(ANTV) - Trước những diễn biến phức tạp của bão số 9, trong ngày 24 và 25/11, các địa phương các tỉnh miền Tây đã có những chuẩn bị nhằm ứng phó với cơn bão này. Các tỉnh Bến Tre, Tiền Giang, An Giang đã có lệnh cấm biển. Các địa phương trong vùng ảnh hưởng cũng đã rà soát, sẵn sàng triển khai các phương án di dời, sơ tán dân.

 

Cụ thể, sáng sớm 25/11, tại Bến Tre đã có mưa, gió thổi mạnh, Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bến Tre cho biết đã liên lạc được 3.106 phương tiện đang hoạt động trên biển với 17.536 người vào đất liền tránh bão. Ngoài ra, các huyện, thành phố đang triển khai công tác sơ tán, di dời dân ở các khu vực xung yếu, có nguy cơ cao bị ảnh hưởng; khu vực có nguy cơ sạt lở, các cồn, người dân sống trong các nhà tạm bợ, không đảm bảo an toàn.

Tại Tiền Giang, Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và và tìm kiếm cứu nạn tỉnh cho biết, tại 2 huyện ven biển của Tiền Giang là Gò Công Đông và Tân Phú Đông đã tổ chức sơ tán, di dời được 2.965 hộ dân đến nơi an toàn. Đối với tàu thuyền đánh bắt xa bờ, Tiền Giang đã kêu gọi di chuyển khỏi vùng nguy hiểm của bão số 9. Riêng với tàu thuyền ven bờ, đến chiều ngày 24/11 toàn bộ đã vào bờ, được sắp xếp nơi neo đậu an toàn.

Tại An Giang, UBND các huyện, thị xã và thành phố đã chủ động tuyên truyền cho người dân hiểu, biết các biện pháp ứng phó bão, mưa lũ, ngập úng ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống nhân dân. Khuyến cáo người dân chằng chống nhà cửa, bảo vệ tốt diện tích sản xuất vụ thu đông năm 2018 vụ đông xuân 2018 - 2019. Đồng thời, tích cực triển khai có kế hoạch bố trí lực lượng xung kích ở các vị trí xung yếu; chuẩn bị vật tư và phương tiện để ứng phó theo phương châm “bốn tại chỗ”; thực hiện tốt chế độ trực 24/24h.

BT
Thăm dò khán giả