Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 18:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:40, Thứ 4, 19/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các tỉnh miền núi phía Bắc đối phó với mưa lũ

(ANTV) - Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2 nên các khu vực trên địa bàn các tỉnh miền núi phía Bắc trong những ngày qua có mưa to đến rất to. Nhiều địa phương đã bị ngập úng, hàng loạt cây cầu bị đổ sập, nhiều tuyến đường bị sạt lở nghiêm trọng gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân. 

Vào trưa 18/7, tại phường Sông Cầu, thành phố Bắc Kạn xảy ra sạt lở gây thiệt hại cho hai hộ dân, rất may vụ sạt lở không gây thiệt hại về người, tuy nhiên nhiều tài sản có giá trị đã bị vùi lấp hoàn toàn. Ngay sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương, lực lượng Công an, Quân đội và quần chúng nhân dân đã cùng gia đình đã khẩn trương di dời tài sản đến nơi an toàn.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 2 trên địa bàn Thị Xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái có nhiều đợt mưa kéo dài, nước từ đầu nguồn chảy về suối Nậm Đông đã gây ra lũ lớn, làm sập cầu tràn bê tông tại thôn Nậm Đông 2, Khiến cho việc đi lại của gần 200 hộ dân nơi đây gặp rất nhiều khó khăn. Ngoài ra, tại thành phố Yên Bái, nước sông Thao dâng cao làm ảnh hưởng đến khoảng 500 hộ dân tại đường Thanh Niên. Lực lượng công an đã có mặt và cùng nhân dân chạy lũ ngay trong đêm.

Tại huyện vùng cao Tân Sơn của tỉnh Phú Thọ, một số xã có đập như: Xuân Sơn, Kim Thượng, Kiệt Sơn, Lai Đồng, Tam Thanh, Vinh Tiền và một số khu lẻ của các xã khác tạm thời bị cô lập và nước lũ vẫn có chiều hướng dâng cao. Mưa, lũ cũng làm gần 300 ha lúa và hoa màu bị ngập, đổ; 2,2ha ao thủy sản bị tràn.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 2, các tỉnh vùng núi phía Bắc vẫn sẽ tiếp tục có mưa, mực nước trên các sông suối tiếp tục sẽ dâng cao, và sạt lở đất có khả năng xảy ra tại các khu vực, đặc biệt khu vực vùng đồi núi cao, triền dốc lớn. Do đó các cấp các ngành cần tiếp tục tập trung chỉ đạo khắc phục hậu quả, đồng thời chủ động đối phó với những diễn biến mới do mưa lũ gây ra.

BT
Thăm dò khán giả