Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 10:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:41, Thứ 2, 19/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các tỉnh Đông Bắc Bộ chủ động phòng chống mưa lũ

(ANTV) -Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương , mưa lớn liên tiếp trong 3 ngày tới tại miền Bắc, trong đó tập trung tại Đông Bắc bộ được dự báo có nguy cơ cao gây sạt lở, ngập úng.

 
Tính tới thời điểm này, mưa lũ trên diện rộng với lượng lớn đã gây nhiều thiệt hại cho các tỉnh Đông Bắc bộ. Riêng đợt mưa lũ tháng 5 vừa qua đã làm nhiều địa phương ở Bắc Kạn xảy ra sạt lở, cuốn trôi nhiều hoa màu, vật nuôi, tốc mái nhiều nhà dân, thiệt hại ước tính 5,5 tỷ đồng.
 
Tại Hà Giang ở xã Tân Thành, huyện Bắc Quang đã xảy ra lũ cuốn khiến 2 bố con mất tích, sét đánh làm 1 người chết, 1 người nhập viện, 1 đàn trâu bị chết. Hiện các tỉnh Đông Bắc bộ đã chủ động các biện pháp ứng phó với mưa lũ, hạn chế thấp nhất các thiệt hại xảy ra.
 
Tại Bắc Kạn, ngành nông nghiệp đã phối hợp các địa phương khẩn trương thu hoạch vụ xuân, tránh nguy cơ lúa bị úng ngập.
 
Tại Cao Bằng, Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn phối hợp với các lực lượng chức năng xây dựng phương án đối phó, tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị, tăng cường kiểm tra các công trình thủy lợi, hồ chứa; cảnh báo đối với các hộ dân nằm trong vùng có nguy cơ sạt lở.
 
 
TP HCM: Cấm 1 số tuyến đường để xây dựng tuyến đường sắt đô thị Bến Thành - Suối Tiên
 
Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa thông báo sẽ điều chỉnh và tổ chức lại giao thông một số tuyến đường Q.1 để phục vụ thi công xây dựng tuyến đường sắt đô thị Bến Thành - Suối Tiên.
 
Theo đó, từ ngày 18/6, đơn vị thi công sẽ rào chắn trên đường Lê Lợi và chiếm dụng toàn bộ mặt cắt ngang đường Nguyễn Trung Trực. Do vậy, lực lượng chức năng thực hiện cấm tất cả các loại phương tiện ra vào đường Nguyễn Trung Trực (đoạn từ Lưu Văn Lang đến đường Lê Lợi). Riêng xe của cư dân trong khu vực này thì được lưu thông.
 
Lộ trình thay thế như sau:
 
Lộ trình 1: Đường Nguyễn Trung Trực -> đường Lý Tự Trọng -> Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa -> Đường Lê Lợi.
 
Lộ trình 2: Đường Lê Lợi -> đường Pasteur -> đường Lê Thánh Tôn -> đường Nguyễn Trung Trực.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả