Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 11:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:47, Thứ 7, 21/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các tỉnh Bến Tre, An Giang tiếp nhận công dân về nước cách ly

(ANTV) - Các công dân đi làm ăn từ nước ngoài sau khi về nước, công tác cách ly y tế đã được thực hiện ngay và nhận được sự đồng tình ủng hộ của người dân.

 

 

Tối ngày 19 và rạng sáng nay 20/3, tỉnh Bến Tre đã tổ chức tiếp đón 205 người Việt Nam từ Thái Lan trở về trong chương trình phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và thực hiện cách ly tập trung tại cơ sở cách ly y tế tập trung của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh.

Đây là đoàn người Việt Nam đầu tiên trở về từ Thái Lan được cách ly tại tỉnh Bến Tre. Những người này là sinh viên, người lao động của các tỉnh trong nước trở về Việt Nam. Tại nơi tiếp nhận, các xe chở khách được phun thuốc khử khuẩn; các trường hợp cách ly đều được cán bộ, nhân viên y tế thuộc cơ sở cách ly y tế tập trung thăm khám sức khỏe, đo nhiệt độ, huyết áp theo quy định, đảm bảo các yêu cầu theo nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh.

Các đơn vị Công an và Quân sự đã tăng cường lực lượng triển khai tuần tra, canh gác 24/24 giờ, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công dân về cách ly, cũng như an toàn cho đơn vị./.  

Tại Cửa khẩu Quốc tế Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19 thị xã tiến hành tiếp nhận công dân Việt Nam đang làm ăn tại Campuchia trở về nước. 

 

Tại khu vực tiếp nhận, người dân được lực lượng y bác sĩ, Biên phòng, Hải quan tiến hành đo thân nhiệt, hướng dẫn khai báo, kiểm tra y tế và một số thủ tục có liên quan. Qua công tác tuyên truyền, vận động đa số bà con nghiêm túc phối hợp thực hiện và lên xe chuyên dùng đưa đến Trường Trung cấp nghề Tân Châu để thực hiện cách ly y tế tập trung. Tính đến chiều qua, đã có 15 công dân làm xong thủ tục nhập cảnh và được đưa đến địa điểm cách ly y tế./.

BT
Thăm dò khán giả