Thứ bảy, ngày 23/10/2021 - 22:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:19, Thứ 5, 16/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các quận, huyện ở Hà Nội được bán hàng ăn, uống mang về

(ANTV) -  Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh vừa ban hành quyết định từ 12h trưa nay 16/9, Hà Nội cho phép mở hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống (chỉ bán mang về), kinh doanh văn phòng phẩm.  tại các quận, huyện chưa ghi nhận ca nhiễm trong cộng đồng. Vậy quận, huyện nào tại Hà Nội được bán hàng ăn uống mang về? Chi tiết như sau:

 

 

Theo thống kê, các quận, huyện không ghi nhận ca mắc cộng đồng từ 3/9 gồm: Ba Đình, Bắc Từ Liêm, Hà Đông, Hoàn Kiếm, Long Biên, Nam Từ Liêm, Tây Hồ; Ba Vì, Chương Mỹ, Đan Phượng, Đông Anh, Gia Lâm, Hoài Đức, Mê Linh, Mỹ Đức, Phúc Thọ, Phú Xuyên, Quốc Oai, Sóc Sơn, Thạch Thất, Thanh Oai, Thanh Trì, Ứng Hòa; Thị xã Sơn Tây.

Các quận, huyện còn lại đều ghi nhận các ca mắc Covid-19 trong cộng đồng rải rác. Như vậy, các quận, huyện không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng từ 3-9 đến nay có thể sẽ được mở lại một số cơ sở kinh doanh theo quy định.

Cụ thể: Cơ sở kinh doanh văn phòng phẩm, sách, thiết bị, đồ dùng học tập; cơ sở kinh doanh dịch vụ sửa chữa phương tiện giao thông, điện tử, điện lạnh và đồ gia dụng; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (chỉ bán hàng mang về) và đóng cửa trước 21 giờ hàng ngày. Chủ các cơ sở kinh doanh dịch vụ phải cam kết và chịu trách nhiệm thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

 

 

Sau một tháng thực hiện giãn cách “ai ở đâu thì ở đó”, từ 8 giờ ngày 16/9, thành phố Đà Nẵng sẽ nới lỏng một số hoạt động, dịch vụ tại các vùng vàng - xanh.

Đối với vùng vàng sẽ  tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội, người dân được ra khỏi nhà để tham gia các hoạt động theo quy định. Mỗi hộ gia đình chỉ được 1 người đi mua hàng trực tiếp với tần suất 5 ngày/lần và có giấy đi mua hàng QR Code. Hoạt động của các cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ  được bố trí tối đa 50% số người làm việc.

Đối với các nhà máy xí nghiệp, cơ sở sản xuất trong khu công nghệ cao và các khu công nghiệp được bố trí tối đa từ 50 đến 70% số người làm việc. Hoạt động bưu chính, viễn thông , báo chí và phát hành báo chí được bố trí tối đa số người làm việc. Đối với vùng xanh, mỗi hộ gia đình được 1 người đi chợ hoặc siêu thị tần suất 3 ngày/lần.

Người dân được tập thể dục trong khung giờ quy định và đảm bảo 5k. Hoạt động tại các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được bán mang về, nhận đặt hàng và bán hàng qua mạng. Người dân được sử dụng dịch vụ trực tiếp trong phạm vi vùng xanh và liên vùng xanh.

BT
Thăm dò khán giả