Thứ sáu, ngày 27/05/2022 - 22:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:01, Thứ 6, 01/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các nhà trường khẩn trương chọn SGK mới ở khối 3, 7 và 10

(ANTV) - Theo lộ trình của chương trình giáo dục phổ thông năm 2018, năm nay sách giáo khoa phổ thông mới sẽ tiếp tục được thực hiện ở khối 3,7 và 10. Đây là năm thứ 3 liên tiếp ngành giáo dục cho ra mắt bộ sách mới trong chương trình giáo dục phổ thông mới. Hiện các nhà trường đang gấp rút cho giáo viên tìm hiểu và tập huấn để kịp năm học mới.

5 nhà xuất bản được phê duyệt với 127 đầu sách giáo khoa của cả ba khối lớp 3,7 và 10 . Theo các tác giả biên soạn sách lần này cho biết, chương trình mới bên cạnh đổi mới về cách tiếp cận phát triển năng lực, chương trình còn được xây dựng theo hướng phân hóa và gần với định hướng nghề nghiệp của học sinh.

Hiện các nhà trường đang gấp rút cho các giáo viên tập huấn theo chỉ đạo của Phòng giáo dục và sở giáo dục đào tạo

Năm nay, với chương trình mới ở bậc Phổ thông  đối với lớp 10 sẽ có hơn 100 tổ hợp môn học để học sinh lựa chọn. Học sinh phải chọn 5 môn học từ 3 nhóm môn học, mỗi nhóm chọn ít nhất 1 môn học .

Theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các Sở Giáo dục và Đào tạo có trách nhiệm phối hợp với các nhà xuất bản tổ chức hội nghị giới thiệu sách giáo khoa, thời gian hoàn thành trước ngày 31-3-2022. Để các trường có thời gian lựa chọn, tập huấn tới giáo viên về chương trình mới. Phát hiện, tháo gỡ các khó khăn trong quá trình thực giảng.

Những sai sót trong sách lớp 1, lớp 2 đã xuất hiện ở các bộ sách phát hành trước đó. Mong muốn lựa chọn được những cuốn sách ưu việt nhất, phù hợp với điều kiện của nhà trường, học sinh đang được đặt ra.

 

BT
Thăm dò khán giả