Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 04:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:29, Thứ 7, 16/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các ngành, địa phương tập trung khắc phục hậu quả sau bão

(ANTV) - Cùng với Hà Tĩnh, Quảng Trị cũng là địa phương chịu nhiều thiệt hại về nhà cửa, hoa màu, cây cối do bão số 10 gây ra. Ngay trong sáng 16/9 các lực lượng chức năng của Quảng Trị đã triển khai giúp dân khắc phục hậu quả sau bão, nhanh chóng ổn định sản xuất.

Quảng Trị tập trung khắc phục hậu quả sau bão

Các hãng hàng không khai thác trở lại bình thường

Các hãng hàng không tại Việt Nam đã chịu ảnh hưởng nhiều của bão đối với các chuyến đến và đi tại khu vực miền Trung. Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết, ngày 16/9, tất cả các chuyến bay của Vietnam Airlines đến/đi từ các sân bay bị ảnh hưởng do bão số 10 đã được Vietnam Airlines khai thác trở lại bình thường.

Trong các ngày 15-16/9/2017 Vietnam Airlines đã triển khai bay bù, tăng chuyến với tổng số 8 chuyến bay, đồng thời đổi khai thác bằng tàu bay thân rộng với số ghế lớn hơn trên 8 chuyến bay nhằm nâng cao khả năng vận chuyển trong thời gian ngắn nhất.

Hãng Hàng không giá rẻ Vietjet Air cũng cho biết, ngày 16/9 các chuyến bay của hãng đi và đến các sân bay miền Trung đã hoạt động bình thường. Vietjet Air sẽ tăng tải các chuyến bay chặng Tp. Hồ Chí Minh – Vinh – Tp. Hồ Chí Minh trong ngày 16/9/2017; các chuyến bay chặng Tp. Hồ Chí Minh – Thanh Hoá – Tp. Hồ Chí Minh trong 2 ngày 16 - 17/9/2017. Các hành khách đi và đến Đồng Hới (Quảng Bình) cũng sẽ được ưu tiên chuyển sang các chuyến bay cùng chặng do Vietjet Air khai thác trong 3 ngày 16 - 18/9/2017.

EVN nỗ lực khắc phục sự cố sau bão số 10

Hoành hành từ 6 đến 8 tiếng kể từ khi quét vào đất liền, bão số 10 đã khiến điện lưới bị mất trên diện rộng còn giao thông, mạng viễn thông bị tê liệt. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, đến 06h00 sáng 16/9, trong lưới điện trung và hạ áp, Tập đoàn đã khắc phục xong và cấp điện trở lại cho một số khu vực bị ảnh hưởng nặng nề do bão  gây ra, gồm Trung tâm của thành phố Đồng Hới (Quảng Bình), khu vực trung tâm các thành phố, huyện của các tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

Về lưới điện 500kV, 220kV và 110kV, EVN cũng đã khôi phục vận hành bình thường. Hiện, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đang tiếp tục chỉ đạo các đơn vị khẩn trương huy động lực lượng và phương tiện khắc phục các sự cố lưới điện do mưa bão gây ra, khôi phục cấp điện trở lại cho khách hàng trong thời gian sớm nhất.

Ưu tiên các phụ tải: bệnh viện, cấp nước sạch, trạm bơm tiêu úng, thông tin liên lạc; quá trình khôi phục cung cấp điện cần tuyệt đối đảm bảo an toàn cho người và thiết bị. Các đơn vị trong khu vực bị ảnh hưởng tiếp tục tập trung ứng trực 24/24h để tập trung ứng phó, khắc phục nhanh các thiệt hại do bão gây ra. 

BT
Thăm dò khán giả