Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 06:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:56, Thứ 3, 20/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các nạn nhân vụ sạt lở ở Khánh Hòa đã qua cơn nguy kịch

(ANTV) - Thông tin mới nhất liên quan đến vụ sạt lở núi, sập nhà tại Khánh Hòa. Ngày 19/11, đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết, phần lớn các bệnh nhân được đưa vào cấp cứu vì bị thương do đất đá đè, vùi lấp trong vụ sạt lở núi, sập nhà ngày 18/11, đã qua cơn nguy kịch, đang trong quá trình phục hồi sức khỏe.

Trước đó, khoảng 9h ngày 18/11, Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa tiếp nhận bệnh nhân đầu tiên bị thương do đất đá đè trong vụ sập quán phở ở phường Vĩnh Thọ, thành phố Nha Trang. Đến trưa cùng ngày, số lượng bệnh nhân bị thương do sạt lở đất ở các xã Vĩnh Trường, Vĩnh Hòa và Phước Đồng ngày một tăng. Tổng cộng có 21 bệnh nhân nhập viện. Trong quá trình nhập viện điều trị, do vết thương quá nặng đã có 6 nạn nhân bị tử vong, trong đó có 5 nữ và 1 nam. 

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết: Các trường hợp bị thương đưa vào bệnh viện hiện nay phần lớn đã qua cơn nguy kịch, cần thời gian điều trị để phục hồi sức khỏe.

Sáng ngày 19/11, tại tỉnh Khánh Hòa trời nắng, nước rút, nhiều tuyến đường đã đi lại bình thường. Chính quyền địa phương tập trung tìm kiếm người bị nạn còn mất tích, khắc phục sạt lở để sớm thông đường. UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức cuộc họp khẩn kiểm tra, chỉ đạo tình hình khắc phục hậu quả mưa lũ gây sạt lở đất trên địa bàn. Mưa lớn trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã làm 13 người chết, 30 người bị thương, làm sập, hư hỏng 43 căn nhà. Thành phố Nha Trang là địa phương bị thiệt hại nặng nề nhất, toàn bộ số người chết đều ở địa phương này. Đến nay địa phương này vẫn còn 4 người mất tích. 

Hiện việc tìm kiếm các nạn nhân mất tích hết sức khó khăn do các phương tiện, thiết bị đều không thể tiếp cận. Việc tìm kiếm các nạn nhân chủ yếu bằng thủ công, thậm chí có khu vực, lực lượng chức năng phải dùng tay đào bới đất đá.

Các lực lượng Công an, Bộ đội, dân quân của tỉnh Khánh Hòa tiếp tục tìm kiếm người mất tích.

 

BT
Thăm dò khán giả