Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 20:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:23, Thứ 5, 15/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các mũi cứu nạn tiếp cận hiện trường Rào Trăng 3, trạm kiểm lâm

(ANTV) - Chiều 14/10, lực lượng cứu hộ đã tiếp cận được khu vực trạm kiểm lâm thuộc  tiểu khu 67 - nơi đoàn công tác gồm 13 cán bộ, chiến sĩ mất tích khi đi làm nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn các nạn nhân ở thủy điện Rào Trăng 3.

 

Hiện trường khu vực bị nạn tại Trạm kiểm soát rừng tiểu khu 67 thuộc địa phận xã Phong Xuân, huyện Phong Điền bị sạt lở nghiêm trọng. Một khối lượng đất đá rất lớn từ trên núi cao đổ tràn xuống san lấp đường và trụ sở Trạm kiểm soát rừng tiểu khu 67. Ban Chỉ huy tiền phương đã huy động cán bộ, chiến sỹ và phương tiện san gạt đất và chó nghiệp vụ để tìm kiếm các nạn nhân mất tích;

Thiếu tướng Hà Thọ Bình, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu 4 cho biết: "Chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ các lực lượng từ công binh, lực lượng cứu nạn, cứu hộ, lực lượng quân y và các phương tiện đầy đủ thì thông đường đến đâu thì chúng tôi tiếp cận đến đó chúng tôi với tinh thần khẩn trương nhất, tích cực nhất, vượt mọi khó khăn tranh thủ từng giờ, từng phút để tiến hành tham gia tìm kiếm cứu nạn cứu hộ."

Trong ngày 14/10, trực thăng của Quân chủng Phòng không-Không quân tiến hành bay trinh sát thực địa, đã thả 20 túi hàng cứu trợ gồm các nhu yếu phẩm cần thiết  cho những người đang mắc kẹt tại thủy điện Rào Trăng 3.

Lực lượng Biên phòng huyện A Lưới cũng đã liên lạc được với những công nhân tại nhà máy Thủy điện A Lin B2. Theo đó, toàn bộ 14 công nhân tại đây vẫn an toàn và có đủ lương thực, thực phẩm dự trữ.

Hướng đường thủy, lực lượng cứu nạn cứu hộ đã  triển khai sử dụng xuồng và cano vượt qua lòng hồ thủy điện Hương Điền vận chuyển hàng hóa tiếp viện cho những công nhân đang tập trung ở Thủy điện Rào Trăng 4. lực lượng tại đây cũng đã đưa 19 người vào bờ - sức khỏe ổn định gồm 2 chuyên gia Ấn Độ, 17 công nhân tại thủy điện Rào Trăng 4 và 1 thi thể là nhân viên lái xe cẩu tháp của nhà máy thủy điện Rào Trăng 3.

Lực lượng chức năng của Sở chỉ huy tiền phương sẽ tiếp tục việc tìm kiếm cứu hộ cứu nạn trong sáng nay 15/10 với việc huy động tối đa lực lượng triển khai các biện pháp thực hiện hiệu quả, nỗ lực cao nhất để sớm tìm kiếm và ứng cứu nạn nhân.

BT
Thăm dò khán giả