Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 00:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:39, Thứ 3, 02/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các lực lượng tiếp tục bám địa bàn đề phòng cháy rừng bùng phát

(ANTV) - 300ha rừng ở Hà Tĩnh đã bị cháy rụi trong đợt nắng nóng kéo dài vừa qua. Hơn 12 ngàn người đã được huy động để tham gia chữa cháy. Nhiều đám cháy lớn có diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân địa phương.

 

Dốc đứng, điều kiện thời tiết khắc nghiệt, nắng nóng, hanh khô và nhiệt âm ỉ bốc lên từ những cánh rừng cháy dở. Từng nhóm cán bộ chiến sĩ vẫn bám sát nhau vận chuyển thiết bị, làm công tác hậu cần tiếp cận đám cháy. Đám cháy đã được khống chế và dập tắt trong sáng nay, thế nhưng nó lại bị bùng phát trở lại ngay khi một phần lực lượng rút về nghỉ sau một đêm trắng chữa cháy.

300ha rừng ở Hà Tĩnh đã bị cháy rụi trong đợt nắng nóng kéo dài vừa qua. Hơn 12 ngàn người đã được huy động để tham gia chữa cháy. Nhiều đám cháy lớn có diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân địa phương, đặc biệt cháy rừng có nguy cơ tấn công vào khu dân cư, trạm xăng như ở Nghi Xuân, Hương Sơn hay Đức Thọ. Ngoài nhanh chóng chữa cháy, khoanh vùng chống cháy lan thì nhiệm vụ quan trọng hàng đầu là đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân.

Đến thời điểm 17 giờ chiều 1/7, trên toàn địa bàn Hà Tĩnh, cháy rừng cơ bản đã được khống chế. Tuy vậy, các lực lượng chức năng vẫn duy trì quân số ứng trực 24/24 đề phòng lửa có thể bùng phát trở lại. Mưa cũng có thể sẽ đến trong những ngày tới. Nhưng sự tan hoang của rừng, những ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sinh thái và đời sống người dân nơi đây thì sẽ còn kéo dài trong thời gian dài sau đó.

BT
Thăm dò khán giả