Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 21:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:57, Thứ 6, 30/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các lực lượng khẩn trương khắc phục hậu quả sau bão

(ANTV) - Công tác dọn dẹp, khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống được chính quyền các địa phương đặc biệt coi trọng. Với tâm thế luôn sẵn sàng, Trung đoàn Cảnh sát Cơ động Trung Bộ, thuộc Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động, Bộ Công an đã chủ động phối hợp cùng chính quyền địa phương ở thành phố Đà Nẵng nhanh chóng ra quân thực hiện để sớm giúp các em học sinh trên địa bàn thành phố được đi học trở lại. Bằng tinh thần xung kích tình nguyện, các chiến sỹ Cảnh sát cơ động đã hỗ trợ nhiều ngôi trường ở Đà Nẵng đón học sinh trở lại theo đúng kế hoạch.

 

Trường tiểu học Thái Thị Bôi, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng một ngày sau cơn bão số 9, cả sân trường phủ kín cây xanh giờ đây đã trở nên ngổn ngang, trơ gốc. Hơn 50 cán bộ chiến sỹ của Trung đoàn Cảnh sát cơ động Trung bộ đã ngay lập tực bắt tay ngay vào dọn dẹp. Nếu như các cô giáo đảm nhận việc lâu chùi, quét dọn phòng học thì các chiến sỹ Cảnh sát cơ động lại phụ trách những phần việc nặng nhọc và nguy hiểm hơn như cắt tỉa, thu gom cành cây gẫy đổ tại sân trường.

Tại trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng, những cây xanh cổ thụ có từ rất lâu giờ đã bị quật ngã. Nếu như không kịp dọn dẹp thì khi các em học sinh đến trường, với sự hiếu kỳ rất dễ xảy ra những tai nạn nguy hiểm. Trước yêu cầu đó, Tiểu đoàn 1, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Trung bộ đã dành một ngày, tập trung lực lượng giúp thầy cô giáo khẩn trương cưa xẻ và dọn dẹp, trả lại mặt bằng cho nhà trường.

Đóng chân trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Trung bộ luôn sẵn sàng có mặt kịp thời khi nhân dân gặp nguy hiểm bởi thiên tai, bão lũ. Sự hăng hái, nhiệt tình, đi bất cứ nơi đâu để cứu giúp, hỗ trợ bà con nhân dân đã khiến người dân thêm tin tưởng vào lực lượng Công an.

Công an Nghệ An tăng cường lực lượng giúp dân ứng phó mưa lũ lớn

Do mưa lớn kéo dài kết hợp với việc các thủy điện đồng loạt xả lũ đã khiến hàng nghìn nhà dân ở Nghệ An bị ngập sâu trong biển nước và phải sơ tán trong đêm 29/10. Trước tình hình đó, Công an các đơn vị, địa phương của tỉnh Nghệ An đã huy động lực lượng toả ra các địa bàn giúp đỡ người dân.

 

Tại thành phố Vinh, đến sáng nay, mưa lớn đã gây ngập nhiều tuyến phố. Nước đã vào nhiều nhà dân ở khu vực thượng lưu cầu Nại, khối 2, phường Trường Thi; khối 13 phường Bến Thủy. Dự báo ngày hôm nay sẽ tiếp tục mưa to, gây ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân và học sinh. Từ 6h sáng nay, Công an thành phố Vinh đã huy động 100% lực lượng Cảnh sát giao thông, trật tự toả ra các tuyến đường, giúp đỡ nhân dân trên các tuyến đường bị ngập lụt, đặc biệt là nơi xảy ra ùn tắc cao, mực nước ngập sâu, các phương tiện giao thông chết máy, không thể lưu thông.

Còn tại các huyện Nam Đàn, Thanh Chương, Đô Lương, Con Cuông mưa lớn không dứt và nước từ thượng nguồn đổ về khiến nhiều xóm, xã ngập, cô lập hoàn toàn. Một số đoạn đường cũng bị sạt lở, đặc biệt nước lũ đã cuốn trôi 1 cây cầu ở xã Thanh Sơn; 4 cầu tạm, 1 cầu tràn ở xã Thanh Mai, huyện Thanh Chương; nhiều nhà dân bị ngập sâu, phải sơ tán trong đêm. Các trường học phải thông báo cho học sinh nghỉ học vì nước lũ tràn về, cá biệt, có trường học ở Thanh Chương nước đã ngập vào trường gần 1m.

Do mưa to liên tiếp nhiều giờ liền có nguy cơ xảy ra sạt lở đất, huyện Kỳ Sơn tiếp tục sơ tán các hộ dân ở các địa phương nằm trong diện sạt lở núi. Lực lượng Công an đã phối hợp chính quyền địa phương nhanh chóng sơ tán các hộ dân nằm trong khu vực sạt lở núi của bản Na Mỳ, Vàng Phao, Xốp Phe, xã Mường Típ và bản Xốp Phong, xã Mường Ải đến các khu sơ tán tránh trú an toàn.

BT
Thăm dò khán giả