Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 11:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:38, Thứ 4, 04/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các loại vắc xin đã được cấp phép tại Việt Nam

(ANTV) - Để công tác phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ đã chủ động tìm nguồn cung cấp vắc-xin từ các nước trên thế giới. Đến thời điểm hiện nay, có 6 loại vắc xin phòng COVID-19 đã được Bộ Y tế cấp phép sử dụng tại Việt Nam.

1. Vắc xin COVID-19 Vaccine AstraZeneca, do Tập đoàn AstraZeneca sản xuất.

2. Vắc xin Gam-COVID-Vac (tên khác là SPUTNIK V) do Viện Nghiên cứu Gamaleya, Nga sản xuất.

3. Vắc xin Vero Cell của Sinopharm do Sinopharm phát triển và Beijing Institute of Biological Products Co., Ltd.,- Trung Quốc sản xuất, đã được cấp phép sử dụng tại 64 quốc gia, vùng lãnh thổ.

4. Vắc xin Comirnaty của Pfizer/BioNTech

5. Vắc xin Spikevax (Tên khác là: Covid-19 Vaccine Moderna)

6. COVID-19 Vắc xin Janssen do Janssen Pharmaceutica NV (Bỉ) và Janssen Biologics B.V (Hà Lan) sản xuất.

Tất cả các vắc xin trên được cấp phép và đưa về Việt Nam sử dụng đều đảm bảo an toàn và hiệu quả. Hiện tất cả các loại vắc-xin trên đang được triển khai tiêm rộng rãi cho người dân cả nước theo tiến độ nhập về của các cơ quan chức năng.

TT-Huế: Hỗ trợ tối đa bà con từ địa phương khác trở về quê

Mặc dù Thủ tướng Chính phủ đã có Công điện yêu cầu người dân không di chuyển khỏi nơi cư trú, “ai ở đâu ở đấy” từ sau ngày 31/7 tới khi hết giãn cách đối với các tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16, tuy nhiên do hành trình rời khỏi các địa phương của người dân diễn ra trước khi có Công điện, vì vậy hai ngày qua, dòng người từ các tỉnh, thành phía Nam về quê vẫn rất đông. Tại tỉnh TT- Huế, lực lượng Công an cùng các cấp, các ngành đã, đang nỗ lực, tận dụng tối đa mọi nguồn lực, hỗ trợ, giúp đỡ người dân trong hành trình trở về quê hương; đồng thời vừa phải đảm bảo an toàn, phòng chống dịch, không để dịch lây lan trên địa bàn.

Chiều ngày 1/8 tại chốt kiểm soát số 5, thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh TT-Huế, ven đường có rất đông người dân đang dừng chân nghỉ tạm trong các lều bạt được dựng sẵn; tại đây đều có chuẩn bị bánh, sữa, nước suối, cơm…để người dân thoải mái lấy và sử dụng theo nhu cầu. Được biết những phần ăn, nước uống này là do nhiều nhóm từ thiện trên địa bàn huyện Phú Lộc chuẩn bị, hỗ trợ cho bà con.

Không chỉ hỗ trợ lương thực, thực phẩm; các phương tiện dừng tại chốt còn được lực lượng CSGT và người dân địa phương hỗ trợ đổ xăng miễn phí. Bên cạnh việc giúp đỡ bà con, lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát y tế còn chú trọng làm sao để vừa hỗ trợ, giúp đỡ được người dân, vừa đảm bảo phòng chống dịch hiệu quả.

Sau khi tạo điều kiện cho những người dân đã dời khỏi TPHCM trước khi có công điện của Thủ tướng Chính phủ về quê an toàn, lực lượng công an Thừa Thiên Huế sẽ tiếp tục công tác kiểm soát nghiêm ngặt lượng người qua địa bàn theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng. Tất cả để đảm bảo dịch bệnh không lây lan ra cộng đồng từ đó góp phần sớm đẩy lùi dịch bệnh. 

Thăm dò khán giả