Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 02:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:22, Thứ 2, 05/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các hoạt động ý nghĩa nhân ngày khai trường

(ANTV) - Trong ngày tựu trường hôm nay, các trường thuộc lực lượng Công an nhân dân cũng đã tổ chức lễ khai giảng và hòa cùng niềm vui chung này, lực lượng Công an trên cả nước đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đến trường thật trọn vẹn.

Trong năm học vừa qua, trường Văn hóa I - Bộ Công an, thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận như 100% học sinh đỗ tốt nghiệp, nhiều tập thể và cá nhân của nhà trường được khen thưởng.

Bước vào năm học mới 2016 - 2017, nhà trường tiếp tục triển khai các nhiệm vụ trọng tâm như: tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng đối với cán bộ, học viên và học sinh; đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt, rèn luyện tốt, phục vụ tốt”; không ngừng nâng cao chất lượng công tác giáo dục và đào tạo, tích cực đổi mới phương pháp dạy học.

Tại Bình Dương, Hội Phụ nữ Tổng cục Chính trị - Bộ Công an đã tổ chức trao 60 phần quà bao gồm các dụng cụ học tập đã dược trao cho 60 em học sinh trường Tiểu học Hồ Hảo Hớn tại Thị Xã Bến Cát có hoàn cảnh khó khăn và có tinh thần vượt khó và đạt đươc các thành tích tốt trong học tập.

Đây là hoạt động  ý nghĩa thiết thực nhằm hỗ trợ các em học sinh trong năm học mới cũng như tạo cho các em tâm lý an tâm đến trường cũng như phấn đấu nhiều hơn nữa trong học tập và rèn luyện bản thân.

Nhân dịp khai giảng năm học mới 2016-2017, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Sơn La đã tổ chức chương trình "Xe đạp cho em đến trường" tại 5 điểm trường trên địa bàn Thành phố Sơn La.

Đoàn đã tổ chức trao tặng 20 chiếc xe đạp với tổng giá trị gần 46 triệu đồng cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập của 5 trường THCS trên địa bàn thành phố Sơn La, gồm: Trường THCS Hua La, THCS Lê Lợi, THCS Chiềng Cọ, THCS Chiềng Xôm và THCS Chiềng Cơi.

Số tiền này được vận động từ nguồn đóng góp của đoàn viên thanh niên Công an tỉnh, nhằm chia sẻ, động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, khích lệ các em có thêm nghị lực và tiếp tục nỗ lực vượt khó, vươn lên học giỏi trong năm học mới 2016 - 2017.

Tại Bắc Kạn, Công an tỉnh và các nhà hảo tâm đã đến thăm hỏi, tặng hàng chục suất quà quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực vươn lên trong học tập và 2 máy lọc nước, 12 nồi cơm điện cho 12 gia đình chính sách, trường mầm non và trường ghép tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn xã Hoàng Trĩ, huyện Ba Bể . Đây là nhưng món quà có ý nghĩa thiết thực của lực lượng Công an Bắc Kạn và các nhà hảo tâm nhân dịp năm học mới.

BT
Thăm dò khán giả