Thứ bảy, ngày 03/12/2022 - 11:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:01, Thứ 7, 25/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các hoạt động ý nghĩa kỷ niệm ngày thành lập Đoàn thanh niên

(ANTV) - Trong dịp kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/3, Đoàn thanh niên Công an các tỉnh Đắk lắk và Quảng Bình đã có nhiều hoạt động có ý nghĩa hỗ trợ cuộc sống của người dân địa phương, tăng cường tình đoàn kết quân dân.

 Thanh niên Công an tỉnh Đắk Lắk vừa tổ chức 1 đợt hướng về cơ sở giúp đồng bào nghèo ở buôn Jam của xã Ea Trang, huyện M’Đrắc. Tại đây 100% hộ dân ở đây thuộc diện nghèo, không nước sạch để dùng, gần 50% người bị bệnh tật và đời sống của bà con gặp rất nhiều khó khăn. Đoàn thanh niên Công an tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức đến thăm, động viên, tặng 15 chiếc giường cùng màn, chiếu, chăn cho các hộ dân; tặng 3 chiếc xe đạp, sách vở cho các em học sinh trong buôn và giúp khoan giếng, lắp đặt đường ống dẫn nước từ giếng khoan tới cho 18 hộ dân sinh hoạt.

Tuổi trẻ Công an Quảng Bình tăng cường hoạt động tình nghĩa

Sáng 24/3, Đoàn khối Xây dựng lực lượng - TT Hậu cần kỹ thuật, công an tỉnh Quảng Bình đã có buổi thăm tặng quà cho hai em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, kém may mắn trong cuộc sống. Đoàn đã tới thăm tặng quà Võ Như Bảo bị mắc căn bệnh bại não, là con của cán bộ chiến sỹ trong lực lượng công an tỉnh và em Lê Đức Minh là nạn nhân chất độc màu da cam, bố mất sớm, mẹ em không có việc làm ổn định. 

Các phần quà là tiền mặt trị giá 1.000.000đ là tấm lòng của mỗi một đoàn viên thanh niên trong khối quyên góp, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, khơi dậy tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách trong đoàn viên thanh niên.

Lào Cai: Hiệu quả từ mô hình Làng thanh niên lập nghiệp tại xã biên giới Lùng Vai

Ngôi nhà vừa mới hoàn thành của gia đình anh Chảo Việt Xuôn, một trong những hộ gia đình tình nguyện chuyển về làng thanh niên lập nghiệp tại xã biên giới Lùng Vai sinh sống. được sự hỗ trợ của chính quyền địa phương và các ban ngành đoàn thể, đến nay kinh tế gia đình anh đã ổn định, đời sống dần được nâng cao.

Anh Chảo Việt Xuôn chia sẻ: Về nơi ở mới đường giao thông đi lại thuận tiện hơn, đất sản xuất cũng thuận tiện, mình làm ra sản phẩm bán cũng dễ hơn ở nơi cũ. Nơi quê cũ của chúng tôi đường giao thông cũng rất khăn, điện không có nên chúng tôi quyết định xung phong về nơi ở mới .

Đầu tư cho làng thanh niên lập nghiệp, chính quyền địa phương đã có nhiều chính sách ưu đãi, hỗ trợ như: xây dựng nhà ở, hệ thống điện, đường, trường, trạm và đặc biệt là đầu tư vùng dự án với hàng chục hecta đất nông nghiệp, hỗ trợ cây, con giống cho thanh niên, để từng bước hình thành vùng sản xuất tập trung tạo công ăn viiệc làm và thu nhập ổn định cho hơn 300 lao động địa phương.

Anh Chảo Lầu Pú - Bí thư đoàn thôn Cốc Lầy, xã Lùng Vai, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai cho biết: Chúng tôi mới vào chưa có nhà văn hóa thì chúng tôi sinh hoạt đoàn một tháng một lần, chúng tôi thường trao đổi kinh nghiệm về sản xuất, sản phẩm làm ra. Những người nào quen mối thì thu mua sản phẩm cho bà con, rồi tuyên truyền kề hoạch hóa gia đình mỗi nhà chỉ đẻ 2 con cho cuộc sống đỡ khó khăn.

Được đầu tư xây dựng từ năm 2014, với quy mô 160 hộ trên diện tích 1.221ha, với tổng mức đầu tư 55 tỷ đồng, làng thanh niên lập nghiệp Lùng Vai đến nay đã cơ bản được xây dựng hoàn tất phục vụ sinh hoạt cho các hộ gia đình. Hiện nay đã có 122 hộ gia đình định cư tại vùng dự án, trong đó 110 hộ tại chỗ và 12 hộ gia đình thanh niên đến định cư mới.

Đồng chí Giàng Quốc Hưng – Bí thư tỉnh Đoàn Lào Cai cho biết: Việc thanh niên vào làng thì mục đích cao cả nhất là lo cho sinh kế của các gia đình và xây dựng các hộ lập thân lập nghiệp xây dựng cuộc sống gia đình ấm no hạnh phúc. Còn một mục đích to lớn nhất là di dân ra biên giới để bảo vệ biên giới chủ quền và lãnh thổ của chúng ta.

Qua mấy năm đi vào hoạt động, làng thanh niên lập nghiệp Lùng Vai bước đầu đã phát huy hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế xã hội và bảo đảm an ninh Quốc phòng khu vực biên giới. Thời gian tới, tỉnh Lào Cai tiếp tục đầu tư xây dựng Làng thanh niên lập nghiệp kiểu mẫu gắn với việc thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, trong đó chú trọng đưa ra các giải pháp sinh kế giúp các hộ gia đình phát triển kinh tế bền vững để ổn định đời sống, gắn bó lâu dài với Làng.

 

BT
Thăm dò khán giả