Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 00:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:35, Thứ 7, 18/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các hoạt động hiến máu, nghĩa tình của CBCS Công an

(ANTV) - Hưởng ứng ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện”, trong hai ngày 16 và 17/4, Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh và Trung tâm Truyền máu khu vực Chợ Rẫy tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện năm 2020.

 

Tại Đồng Nai, việc hiến máu tình nguyện được Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức trong hai ngày 16 và 17-4, với sự tham gia của hơn 1.100 cán bộ, chiến sĩ của các phòng nghiệp vụ và công an các huyện, TP Long Khánh và TP Biên Hòa.

Dự kiến toàn bộ 1.100 đơn vị máu thu được từ chương trình sẽ được Trung tâm Truyền máu khu vực Chợ Rẫy cung cấp cho các bệnh viện, phục vụ nhu cầu cấp cứu và khám chữa bệnh.

Hậu Giang: Cán bộ chiến sĩ hiến gần 1 ngàn đơn vị máu

 

Tại Hậu Giang, ngày 16/4, cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh Hậu Giang tham gia hiến máu tình nguyện đợt 2. Công an tỉnh Hậu Giang cũng đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Bệnh viện Huyết học và Truyền máu thành phố Cần Thơ tổ chức phát động và nhận được sự tham gia tích cực của lực lượng công an toàn tỉnh. Qua 2 đợt, ban tổ chức đã tiếp nhận gần 1 ngàn đơn vị máu, đảm bảo đủ số lượng đơn vị máu theo chỉ tiêu vận động.

Công an Yên Bái tham gia hiên máu tình nguyện lần thứ 3

 

Trong khi đó, cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh Yên Bái tiếp tục tham gia hiến máu tình nguyện đợt 3, nhằm chia sẻ với cộng đồng những giọt máu hồng để kịp thời cứu chữa người bệnh trước nguy cơ lượng máu cấp cứu thiếu hụt trong mùa dịch. Qua 3 đợt, CBCS Công an tỉnh Yên Bái đã hiến được 537 đơn vị máu, dự kiến đến hết ngày 30/4, Công an tỉnh Yên Bái sẽ hiến được 1000 đơn vị máu.

 

Với phương châm “chung tay phòng, chống dịch Covid-19”, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Phòng Tham mưu Công an tỉnh Lạng Sơn và Lâm Đồng đã làm hàng trăm chiếc mũ chắn giọt bắn để tặng các lực lượng ở tuyến đầu chống dịch.

Mũ có đầy đủ tính ứng dụng như giúp ngăn được giọt bắn khi tiếp xúc, dễ lau chùi, vệ sinh và có thể sử dụng nhiều lần. Sản phẩm làm tự nhựa dẻo trong suốt với dây đội đầu thun có đệm mút, gắn với nhau bởi chiếc khuy tròn có thể nâng lên, hạ xuống. Những chiếc mũ này đều được tiệt trùng bằng cồn 90 độ trước khi đem tặng các cán bộ chiến sĩ.

Tại Lạng Sơn, 200 chiếc mũ chống giọt bắn đã trao tặng cho 4 chốt kiểm dịch trên địa bàn huyện Chi Lăng và Hữu Lũng.

Còn tại Lâm Đồng, 300 chiếc mũ đã được trao tặng cho 8 chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, chia sẻ với  lực lượng tuyến đầu phòng chống, dịch.

BT
Thăm dò khán giả