Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 14:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:14, Chủ Nhật, 03/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các hãng taxi muốn hoạt động phải tiêm vắc xin cho tài xế

(ANTV) -Cho ý kiến về đề xuất của Sở GTVT Hà Nội cho taxi hoạt động từ tháng 10, Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam cho biết, Vata đồng ý với chủ trương này nhưng tài xế phải được tiêm vắc xin phòng ngừa COVID-19.

 
Trong văn bản trả lời UBND thành phố Hà Nội và Sở GTVT về việc từng bước cho taxi đi vào hoạt động, Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam cho rằng để tiếp tục thực hiện chủ trương của thành phố từng bước mở rộng giãn cách và đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh, lập lại trật tự cuộc sống bình thường mới, khi thành phố cho phép vận tải taxi nội thành hoạt động, chỉ nên cho phép các doanh nghiệp (DN) uy tín, quản lý tốt lái xe và phương tiện. Về tần suất, doanh nghiệp chỉ được phép huy động tối đa 50% phương tiện tham gia phục vụ vận chuyển hành khách.
 
Lái xe phải được tiêm vắc xin phòng ngừa COVID; xe được lắp tấm chắn ngăn cách giữa lái xe và khách hàng; trong suốt quá trình hoạt động tuân thủ nguyên tắc phòng dịch “5K”.
 
Tài xế giật mình đánh lái tránh người đàn ông dắt xe đạp giữa đường tối
 
 
Hiện nhiều tuyến đường tại nước ta, đặc biệt là các tuyến liên thôn, liên xã hay liên huyện, việc trang bị các hệ thống thiết bị đảm bảo an toàn như biểu hiệu phản quang hay hệ thống chiếu sáng còn rất sơ sài. Bên cạnh đó là ý thức tham gia giao thông của một bộ phân người dân tại các khu vực nông thôn còn chưa cao. Khiến việc di chuyển ở những tuyến này vô cùng nguy hiểm và không tuân theo bất cứ nguyên tắc giao thông thông thường nào. Đoạn clip ngay sau đây sẽ cho chúng ta thấy rõ sự nguy hiểm với tình huống vô cùng oái oăm và không có tiền lệ.
Thăm dò khán giả