Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 07:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:13, Chủ Nhật, 08/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các hãng hàng không cần thông báo cho hành khách khai báo y tế trước khi nhập cảnh

(ANTV) - Cục Hàng không Việt Nam vừa yêu cầu các hãng hàng không thông báo bằng nhiều hình thức trên trang web bán vé, quầy làm thủ tục, nhắn tin qua điện  thoại... tới hành khách nhập cảnh Việt Nam (bao gồm người Việt Nam và người nước ngoài) khai báo y tế bằng hình thức điện tử ngay trước khi thực hiện chuyến bay đi đến Việt Nam kể từ 6h sáng nay.

 

Các nội dung kê khai và hướng dẫn kê khai y tế điện tử được đăng tải tại Trang thông tin điện tử http://tokhaiyte.vn hoặc http://suckhoetoandan.vn/khaiyte hoặc quét mã QR.

Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu các Cảng vụ hàng không, các Cảng hàng không phối hợp với Trung tâm kiểm dịch y tế và các cơ quan liên quan bố trí địa điểm phù hợp, phân luồng hợp lý để thực hiện việc kê khai và điểm dịch y tế. Các cảng vụ hàng không triển khai nội dung này tới các hãng hàng không nước ngoài đang khai thác đi, đến Việt Nam.

Trước diễn biến tình hình dịch bệnh phức tạp trên thế giới, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam yêu cầu "thực hiện khai báo y tế bắt buộc với tất cả hành khách nhập cảnh vào Việt Nam từ 6 giờ ngày 7/3/2020".

Bộ Công Thương yêu cầu đảm bảo nguồn cung hàng hóa trên địa bàn Hà Nội

Liên quan đến diễn biến tình hình dịch Covid-19, Bộ Công Thương vừa có văn bản chỉ đạo các doanh nghiệp phân phối trên địa bàn Hà Nội tăng cường nguồn cung hàng hóa, bảo đảm đáp ứng đủ nhu cầu của người dân.

 

Bộ Công Thương yêu cầu các doanh nghiệp phân phối bao gồm hệ thống các siêu thị, các cửa hàng tiện ích… có phương án điều tiết nguồn hàng từ các nhà cung cấp, từ các điểm bán hàng ngoài Hà Nội để tăng lượng cung ứng cho địa bàn thành phố.

Theo báo cáo nhanh của một số doanh nghiệp phân phối, lượng khách đến mua hàng từ sáng nay có tăng nhưng hiện nguồn cung hàng hóa tại các điểm bán hàng của các siêu thị vẫn đáp ứng đủ nhu cầu. Theo chỉ đạo của Bộ Công Thương và đánh giá nhu cầu mua hàng của người dân đối với loại hình phân phối bán lẻ hiện đại trong giai đoạn dịch bệnh sẽ tăng nên các doanh nghiệp đã chủ động tăng lượng dự trữ hàng hóa gấp 3 lần so với trước.

BT
Thăm dò khán giả