Thứ sáu, ngày 14/05/2021 - 01:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:16, Thứ 6, 22/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các đơn vị di dời khỏi bến xe Lương Yên từ 27/7

(ANTV) - Để đảm bảo tiến độ di dời ngừng hoạt động khai thác bến xe khách Lương Yên từ ngày 27/7, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương hoàn tất các thủ tục di dời.

Các đơn vị kinh doanh vận tải căn cứ vào kết quả sắp xếp các tuyến khẩn trương phối hợp với các đơn vị khai thác bến xe ký hợp đồng dịch vụ với bến xe theo quy định, đưa phương tiện hoạt động ổn định trước ngày 27/7.

Bên cạnh đó, các bến xe căn cứ vào biểu đồ đã xây dựng khẩn trương ký hợp đồng với các đơn vị kinh doanh vận tải, tổ chức thực hiện cho các phương tiện hoạt động trên bến xe theo quy định.

Theo kết quả sắp xếp các tuyến vận tải từ bến Lương Yên đi các bến xe khác của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội thì có 38 tuyến xe của 52 doanh nghiệp đang khai thác tại đây sẽ được điều chuyển về các bến xe Gia Lâm, Nước Ngầm và Yên Nghĩa.

Quảng ngãi: Bồi dưỡng kiến thức pháp luật về giao thông đường thủy nội địa

Sở Tư pháp Quảng Ngãi và Ban ATGT tỉnh Quảng Ngãi đã phối hợp tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức pháp luật về giao thông đường thủy nội địa cho khoảng 100 học viên đến từ ban ATGT các huyện, Thành phố, các xã, phường, thị trấn và người lái đò trên địa bàn tỉnh.

Các học viên tham gia lớp bồi dưỡng được trang bị những kiến thức pháp luật về Luật Giao thông đường thuỷ nội địa; quy tắc giao thông và hệ thống tín hiệu; biển báo hiệu đường thủy nội địa Việt Nam và kỹ thuật điều động phương tiện thuỷ.

Thông qua lớp tập huấn này nhằm giúp cho các cán bộ quản lý, chủ phương tiện nắm rõ các quy định của pháp luật về hoạt động đường thủy nội địa, góp phần quản lý và có các kiến thức căng bản về kỹ thuật điều khiển phương tiện tốt hơn để đảm bảo ATGT trên các sông, suối, hồ đập thủy điện.

Kết thúc lớp tập huấn, các học viên sẽ được cấp chứng chỉ bồi dưỡng pháp luật về giao thông đường thuỷ nội địa.

BT
Thăm dò khán giả