Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 18:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:11, Thứ 6, 15/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các dịch vụ tại lễ hội Yên Tử

(ANTV) -Mỗi dịp xuân về cũng là lúc lễ hội Yên Tử trên địa bàn  TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh lại diễn ra, thu hút đông đảo lượng du khách về trẩy hội, ngoài vấn đề tín ngướng, tâm linh, giá cả và chất lượng dịch vụ đang được du khách thập phương quan tâm đặc biệt.

 

Theo Ban quản lý khu di tích lịch sử và danh thắng Yên Tử, giá cáp treo tại lễ hội Yên Tử năm 2019 tăng lên 50 nghìn so với mọi năm, riêng giá thắng cảnh là 40 nghìn. Như vậy, du khách đi cáp treo sẽ phải trả 390 nghìn cho cả hành trình chiêm bái danh thắng Yên Tử. Với nhiều du khách, giá cáp treo quá cao so với mức trung bình của người dân.
 
Tuy nhiên, theo lý giải của ban quản lý thì giá cáp treo tăng lên để hỗ trợ cho dịch vụ xe điện được miễn phí cho du khách, trong đó bao gồm cả du khách không đi cáp treo.
 
Ông Phạm Văn Dược, Phó trưởng Ban quản lý Khu di tích và rừng quốc gia Yên Tử, tỉnh Quảng Ninh cho biết, giá dịch vụ cáp treo tăng lên 50 nghìn đồng/lượt người. Tuy nhiên, các dịch vụ liên quan về xe điện được Công ty cổ phần phát triển Tùng Lâm miễn phí phục vụ du khách, kể cả khách đi bộ cũng như khách đi cáp treo.
 
Có mặt tại Khu di tích lịch sử và danh thắng Yên Tử trong ngày khai hội, theo ghi nhận của chúng tôi, hoạt động trông giữ phương tiện tại đây diễn ra rất quy củ, không có hiện tượng chèo kéo khách cũng như các loại hình mê tín dị đoan, đổi tiền lẻ.
 
Trước mùa lễ hội, chính quyền thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức các đoàn công tác đi tuyên truyền, quán triệt đến các hộ, điểm kinh doanh dịch vụ phải tuân thủ các quy định như niêm yết giá, bán đúng giá niêm yết, không chèo kéo, "chặt chém" du khách..., đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Và để mùa lễ hội diễn ra an toàn, tiết kiệm thì công tác thanh kiểm tra của các ngành chức năng vẫn là vấn đề tiên quyết.
 
 
Thăm dò khán giả