Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 07:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:21, Thứ 2, 26/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các địa phương ứng phó với áp thấp nhiệt đới đổ bộ

(ANTV) - Để kịp thời ứng phó với cơn bão số 8  đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới đổ bộ vào khu vực các tỉnh miền Trung, lực lượng chức năng các tỉnh miền Trung đang tích cực triển khai nhiều biện pháp nhằm giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do cơn bão có thể xảy ra.

 

 

Tỉnh Quảng Trị vừa trải qua cơn lũ lịch sử, hiện lại tiếp tục căng mình chống áp thấp nhiệt đới với dự báo gây mưa to. Tỉnh dự kiến sẽ sơ tán hơn 6.300 hộ với gần 18.000 người dân tại các khu vực nguy hiểm, vùng ven biển đến nơi an toàn, trong đó sẽ di dời khoảng 500 hộ với 2.200 người tại khu vực miền núi dễ xảy ra sạt lở, lũ quét.

Tỉnh Quảng Bình, cũng đã lên phương án dự kiến di dời 30.317 hộ dân để ứng phó với Bão số 8. Tại Hà Tĩnh, lực lương công an phối hợp với chính quyền địa phương các xã tổ chức gia cố lại các điểm đê kè xung yếu bị sạt lở do mưa lũ thời gian qua. Đồng thời tổ chức kè kéo, che chắn các nhà, khu vực đông dân cư ven biển, đề phòng mưa to gió lớn. Song song với đó, các phương án di tản dân đã được lên kế hoạch nhằm giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại về người./.

BT
Thăm dò khán giả