Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 09:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:27, Thứ 2, 04/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các địa phương tăng cường đảm bảo TTATGT dịp 2/9

(ANTV) - Nhằm tạo điều kiện cho tất cả mọi người dân và các loại phương tiện tham gia giao thông an toàn nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học mới 2017,  Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an các địa phương trên cả nước đã có kế hoạch tăng cường các biện pháp đảm bảo TTATGT trên toàn tuyến.

Quốc khánh 2/9 là thời điểm diễn ra nhiều sự kiện văn hóa chính trị, là dịp nghỉ lễ của nhiều gia đình và mùa các học sinh tựu trường, nên lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông tăng.  Do đó, từ ngày 1/9 đến ngày 5/9/2017 lực lượng cảnh sát giao thông công an tỉnh Quảng Trị sẽ đồng loạt tiến hành xử lý nghiêm các hành vi vi phạm được xem là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông như: chạy quá tốc độ quy định, đi không đúng phần đường, làn đường, vi phạm quy định về nồng độ cồn .

Phòng Cảnh sát giao thông cũng sẽ phối hợp với các cơ quan, ban ngành có liên quan phát động toàn dân tham gia hưởng ứng giữ gìn TTATGT.

Xác định lượng người, phương tiện tham gia giao thông sẽ tăng đột biến trong những ngày này và để thuận lợi cho nhân dân đi lại trong dịp nghỉ lễ 2/9, Lực lượng cảnh sát giao thông công an tỉnh Hà Nam đã phân công nhiệm vụ, ứng trực 100% quân số và lên kế hoạch bố trí các tổ công tác cắm chốt, phân luồng các tuyến giao thông và tổ chức tuần tra, kiểm soát, bảo đảm TTATGT tại địa bàn, tuyến đường trọng điểm, nhất là khu vực diễn ra các sự kiện, lễ hội, những nơi tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT trước, trong và sau ngày lễ Quốc khánh 2.9.

Để phòng ngừa tai nạn, nâng cao hiểu biết về luật giao thông đường bộ cho các tầng lớp nhân dân, nhất là các em học sinh được tiến hành thường xuyên, lâu dài. Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lạng Sơn đã chú trọng đến công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức tự giác, chấp hành nghiêm túc luật an toàn giao thông đường bộ của các tầng lớp nhân dân. Tổ chức các buổi tuyên truyền cho các em học sinh tại trường có địa điểm gần các đường quốc lộ, tuyến đường sắt khi năm học mới bắt đầu.

Với sự phối hợp chặt chẽ hiệp đồng của các ban ngành đoàn thể, sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng chức năng, kỳ nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9 năm nay trên địa bàn cả nước sẽ được đảm bảo tốt về an ninh trật tự, ATGT, đem lại sự bình yên và tạo ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân cũng như du khách thập phương.

Hạn chế ùn tắc khu vực bến xe ngày nghỉ lễ

Trong những dịp lễ các bến xe luôn trong tình cảnh quá tải và ùn tắc gây nhiều bức xúc cho người dân. Đợt nghỉ lễ quốc khánh 2/9 năm nay, các lực lượng chức năng và đơn vị quản lý bến xe đã có những biện pháp cụ thể để hạn chế tình trạng này tiếp tục tái diễn.

Trong những ngày trước trong và sau đợt nghỉ lễ, cảnh sát và thanh tra giao thông sẽ ứng trực tại những điểm nóng của khu vực bến xe từ 6 giờ sáng đến 8 giờ tối. Riêng tại khu vực bến xe phía Nam TP HN, hệ thống camera giám sát cũng đã được hoàn thiện và thí điểm sử dụng để phạt nguội. Đặc biệt, tại Bến xe, để được lên xe mọi hành khách đều phải mua vé trước. Điều này nhằm đảm bảo quyền lợi của hành khách tránh tình trạng bị nhà xe nhồi nhét, tăng giá vé sai quy định.

 

BT
Thăm dò khán giả