Thứ hai, ngày 28/11/2022 - 18:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:18, Thứ 6, 09/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các địa phương tăng cường các biệp pháp phòng chống, dập dịch Covid-19

(ANTV) -Trước diễn biến phức tạp, tốc độ lây lan nhanh về dịch bệnh Covid-19 tại các tỉnh thành phía Nam, rất nhiều địa phương đã nhanh chóng triển khai và tăng cường các biện pháp cấp bách nhằm phòng chống, dập dịch.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Định cho biết nhằm ngăn ngừa dịch COVID-19 không lây lan, xâm nhập vào thành phố biển Quy Nhơn, tỉnh Bình Định triển khai thực hiện test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho khoảng 30.000 người là cán bộ và người dân toàn thành phố. Đợt test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 diện rộng sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ hôm nay 8/7, tại 37 địa điểm trên địa bàn toàn thành phố Quy Nhơn. 
 
Từ 0h sáng nay (8/7), tỉnh Long An cũng áp dụng cách ly xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị 16 tại TP Tân An và 4 huyện Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc. Các địa phương còn lại áp dụng giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 15. Những người ngoài tỉnh muốn vào Long An phải có giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính không quá 5 ngày. Còn đối với chuyên gia, nhà quản lý và công nhân lao động làm việc ngoài tỉnh chưa có giấy xét nghiệm COVID-19 thì không đến nơi làm việc và thông báo địa phương để được xét nghiệm.
 
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo từ 0 giờ ngày 8/7, địa phương tạm dừng các hoạt động.
 
Cụ thể: Các cơ sở kinh doanh, dịch vụ: quán bar, vũ trường, karaoke, phòng game, rạp chiếu phim, cơ sở massage, cơ sở dịch vụ thẩm mỹ... tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới Các công ty, doanh nghiệp, hộ gia đình kinh doanh ăn uống: không được mua, bán tại chỗ; chỉ được mua, bán bằng hình thức mang về, đặt hàng và thanh toán trực tuyến; người giao hàng phải đảm bảo đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch. Không tập trung quá 10 người tại 1 địa điểm ngoài công sở, bệnh viện, trường học; yêu cầu tất cả các công dân khi đến, về tỉnh Cà Mau cung cấp kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 3 ngày kể từ ngày có kết quả xét nghiệm. Thời gian thực hiện kể từ 00 giờ ngày 8/7 đến khi có thông báo mới...
 
Từ 18h ngày 8-7: Hà Nội tạm dừng các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời
 
Ngày hôm nay (8/7), UBND thành phố Hà Nội đã có công văn hỏa tốc về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng để chủ động phòng, chống dịch COVID -19 trên địa bàn, trong đó quyết định tạm dừng các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời từ 18 giờ ngày 8/7 cho đến khi có
 
UBND thành phố yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã thường xuyên cập nhật diễn biến tình hình dịch bệnh của các tỉnh, thành phố trên cả nước, chủ động xây dựng, triển khai các biện pháp phòng chống dịch thuộc ngành, lĩnh vực, địa bàn quản lý và triển khai, chấp hành nghiêm Công điện số 13/CĐ - UBND ngày 7/7/2021 của Chủ tịch UBND thành phố.
 
Cùng với đó, bố trí các chốt trực cố định và lưu động tại các khu vực có nguy cơ cao như khu, cụm công nghiệp, khu chung cư, cơ sở khám chữa bệnh, trường, chợ, trung tâm thương mại, công viên, vườn hoa, các khu vực công cộng...; phân công lực lượng chức năng thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở, kiểm tra, xử phạt những trường hợp vi phạm. 
 
 Các đơn vị duy trì chế độ thường trực 24/24/7, sẵn sàng triển khai ngay các biện pháp truy vết, khoanh vùng xử lý kịp thời khi phát sinh các ca bệnh hoặc các trường hợp liên quan. 
 
Cụm cảng hàng không miền Bắc, Ga Hà Nội, Sở Giao thông Vận tải thành phố thường xuyên cập nhật, yêu cầu hành khách trên toàn bộ các tuyến vận tải hàng không, đường sắt, đường bộ từ các địa phương khác trở về thành phố thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch

 

Thăm dò khán giả